Hội thảo “Tuyển dụng nhân công Việt Nam” tại Cộng hòa Czech

(VOV5) - Lãnh đạo phía Karlovy Vary cho biết lao động Việt Nam là một hướng quan trọng mà các doanh nghiệp đóng trên địa bàn hướng tới. 

Ngày 8/12 tại thành phố Karlovy Vary diễn ra Hội thảo “Tuyển dụng nhân công Việt Nam”.

Tại Hội thảo, phía Việt Nam khẳng định có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh hợp tác lao động quốc tế, đã cung cấp lao động có tay nghề cho nhiều nước trên thế giới như Nhật Bản, Hàn Quốc, Qatar...

Hội thảo “Tuyển dụng nhân công Việt Nam” tại Cộng hòa Czech - ảnh 1Quang cảnh hội thảo - Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+

Hiện nay, có hơn 500.000 lao động Việt Nam làm việc tại hơn 40 quốc gia trên thế giới thuộc nhiều ngành như y tá, hộ lý, điều dưỡng viên, công nhân cơ khí, chế tạo máy… Vì vậy, Việt Nam hoàn toàn có thể cung ứng nhân lực có kỹ thuật và chất lượng cần thiết theo yêu cầu của các doanh nghiệp Séc. 

Phía Karlovy Vary cho biết tỉnh này thiếu 6.500 nhân công và lao động Việt Nam là một hướng quan trọng mà các doanh nghiệp đóng trên địa bàn hướng tới. Tính chung trên toàn quốc CH Séc thiếu 200.000 lao động tay nghề cao và trong thời gian tới có thể cần 700.000 nhân công ở các loại hình lao động. Do vậy, việc tiếp nhận lao động từ các nước nằm ngoài Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Việt Nam, được coi là nhu cầu cấp thiết. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác