Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc

(VOV5) - Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) là nơi hội tụ các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc cùng chung mục đích thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong 27 năm qua, từ khi thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, hai nước phát triển mạnh mẽ trên nhiều lĩnh vực như chính trị, quốc phòng, an ninh, kinh tế, khoa công nghệ, du lịch… Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) được thành lập tại Hàn Quốc tiếp tục được kỳ vọng đem đến một luồng gió mới, thúc đẩy hợp tác giao thương và đầu tư giữa hai quốc gia.

Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 1Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) ký kết thỏa thuận với Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam (VFAEA). 

Nghe âm thanh tại đây:

Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc (VKBIA) hiện có 50 hội viên, là các doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc có cùng chung mục đích phối hợp với các tổ chức, cơ quan của Hàn Quốc, các cơ quan hữu quan của Việt Nam trong việc thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư… giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Theo bà Kim Mi Hương, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, một sứ mệnh cao cả của Hiệp hội là kết nối giao thương để các tập đoàn của Việt Nam tiếp cận với thị trường Hàn Quốc và cung ứng những sản phẩm có thế mạnh của Việt Nam sang Hàn Quốc: “Chúng tôi đã có mối quan hệ hợp tác với các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc để tạo thuận lợi hơn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Chúng tôi sẽ làm cầu nối để cho các doanh nghiệp, các tập đoàn Việt Nam có bước tiến dễ dàng hơn, phù hợp hơn về các luật cũng như về chính sách của hai quốc gia”.

Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 2Lễ ra mắt một sản phẩm của công ty Miso Inc tại Việt Nam. 

Vừa qua, Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc cũng đã hỗ trợ một doanh nghiệp hội viên tiến hành mở rộng thị trường tại Việt Nam. Đó là công ty TNHH Miso Inc Việt Nam.

Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 3 Chị Phạm Thị Thùy, Tổng Giám đốc Miso Inc Việt Nam

Chị Phạm Thị Thùy, Tổng Giám đốc Công ty, cho biết công ty hướng đến mục tiêu mang những sản phẩm có giá trị nhằm chăm sóc sức khỏe tốt cho người Việt. Với mong muốn “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”, ban đầu Miso đưa tới thị trường Việt Nam hai dòng sản phẩm chính: Nước ép Hồng Sâm (nguyên chất), nước ép Hồng Sâm – Noni (kết hợp giữa tinh chất Hồng sâm Hàn Quốc và tinh chất trái Nhàu Việt Nam) là những dòng sản phẩm có lợi cho sức khỏe: “Chúng tôi hướng về Việt Nam không hoàn toàn vì lợi nhuận mà kinh doanh vì mục đích lớn là phục vụ cho xã hội, phục vụ cho cộng đồng người Việt Nam. Và có thể, những kiều bào ở nước ngoài Việt Nam khi trở về Việt Nam thấy những sản phẩm này, biết đâu sẽ là một chất dẫn để kiều bào từ các nước cũng mang những tinh túy của các quốc gia đó về Việt Nam mình”.

Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 4 Ông Jae Hyun Park, Trưởng đại diện của Công ty phát triển hạ tầng đô thị Hàn Quốc tại Hà Nội

Ông Jae Hyun Park, Trưởng đại diện của Công ty phát triển hạ tầng đô thị Hàn Quốc tại Hà Nội, cho biết Hiệp hội doanh nhân và đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc kêu gọi người Việt Nam trở về kết nối kinh doanh ở trong nước là việc làm ý nghĩa: “Hiện nay, hai nước Hàn Quốc và Việt Nam đã có mối quan hệ giao lưu về mặt kinh tế, văn hóa,  xã hội và giáo dục rất tốt đẹp. Thông qua Hiệp hội Doanh nhân và đầu tư Việt Nam - Hàn Quốc, tôi tin rằng, hiệp hội sẽ kết nối được nhiều doanh nghiệp Việt Nam và Hàn Quốc trong các lĩnh vực giao thương và kèm theo đó là những sự kết nối về mặt đời sống giữa người dân Hàn Quốc và người dân Việt Nam. Từ đó, người dân hai nước có thể hiểu rõ về nhau hơn”.

Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 5Ông Steve Bùi, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc 

Để các doanh nghiệp Việt Nam tự tin đưa các sản phẩm của quê hương đầu tư sang Hàn Quốc, ông Steve Bùi, Phó Chủ tịch Hiệp Hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, cho rằng: “Cản trở lớn nhất đối với các doanh nghiệp Việt kiều chúng tôi hay các doanh nghiệp Việt Nam là rào cản về pháp lý quốc tế. Chúng tôi nghĩ các doanh nghiệp Việt Nam có tham gia vào sân chơi quốc tế thì cần phải tìm hiểu sâu hơn về hệ thống luật quốc tế trong việc đàm phán thương mại cũng như kinh doanh. Chúng tôi luôn chào đón các doanh nghiệp Việt Nam và các doanh nghiệp Hàn Quốc. Đến với Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc, chúng tôi có các luật sư và các doanh nghiệp để hỗ trợ cho các hội viên và các hội viên tự tin bước vào thị trường”.

Kết nối giao thương và đầu tư giữa Việt Nam và Hàn Quốc - ảnh 6

Những cuộc xúc tiến thương mại giữa các doanh nghiệp Việt Nam và các đối tác Hàn Quốc sẽ được Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc tổ chức trong thời gian tới để trao đổi hợp tác đầu tư hai chiều trong một số lĩnh vực. Đây là điều kiện thuận lợi để các doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác kinh doanh. Việc Hiệp hội Doanh nhân và Đầu tư Việt Nam – Hàn Quốc hỗ trợ, kết nối, tạo điều kiện cho các doanh nhân mở rộng hợp tác, đầu tư, hỗ trợ lẫn nhau đã và đang góp phần đóng góp hiệu quả cho công cuộc phát triển kinh tế của Việt Nam và phát triển việc giao thương ngày càng mạnh mẽ giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác