(VOV5) - Triển lãm “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Biểu tượng của thời đại” khai mạc tại Fukuoka (Nhật Bản) ngày 28/5, giới thiệu tư liệu quý, góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Nhật.
Trong khuôn khổ chuỗi các hoạt động kỷ niệm 135 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2025), hôm qua (28/05), tại Fukuoka, miền Nam Nhật Bản, diễn ra lễ khai mạc Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh với chủ đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh – Biểu tượng của thời đại”.
Triển lãm thu hút đông đảo bạn bè Nhật Bản và quốc tế. Ảnh: VOV-Tokyo |
Triển lãm lần này giới thiệu đến người dân Nhật Bản những tư liệu, hình ảnh quý giá, phản ánh chân thực và sinh động cuộc đời, sự nghiệp, tư tưởng và tình cảm của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Triển lãm là nhịp cầu văn hóa góp phần làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp giữa hai quốc gia.
Chia sẻ cảm xúc của mình khi dự Triển lãm, ông Inoue Hirokata - Phó Chủ tịch Liên minh Nghị sỹ hữu nghị Fukuoka – Việt Nam nói: “Tôi xin bày tỏ sự cám ơn sâu sắc khi Triển lãm về Chủ tịch Hồ Chí Minh được tổ chức tại Fukuoka nhân kỷ niệm 135 năm ngày sinh của Người. Thông qua các hình ảnh và tư liệu, hiện vật được trưng bày, người xem có thể hiểu thêm về cuộc đời và nhân cách cao cả của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Có thể khẳng định, đây là một sự kiện có ý nghĩa tuyệt vời”
Trước đó, một triển lãm tương tự về Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được tổ chức từ ngày 23-25/5 tại Nhà Triển lãm Việt Nam trong Triển lãm thế giới Expo 2025 Osaka, Kansai, Nhật Bản, thu hút đông đảo công chúng Nhật Bản và quốc tế.