Kiều bào ủng hộ 276 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19

(VOV5) - Ông Steve Bùi cũng kết nối và tài trợ nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây cầu giao thông nông thôn, tặng nhà tình nghĩa, mổ mắt miễn phí cho người dân một số địa phương.   

Chiều 10/6, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài- Bộ Ngoại giao (UBNNVNVNONN) tổ chức Lễ tiếp nhận tiền và hiện vật với tổng giá trị 276 đồng, hỗ trợ đồng bào trong nước phòng chống dịch Covid-19. Sự ủng hộ đến từ Quỹ Steve Bùi and Friends, Công ty Phương Long Nhiên – Vũng Tàu và Công ty Cosmos Japan Creation (JSC) .

Đợt trao tặng này bao gồm 50 triệu đồng tiền mặt ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19, 500 chai nước xịt khoáng (trị giá 100 triệu đồng) cùng 5.040 chai nước điện giải (trị giá 126 triệu đồng) hỗ trợ các y bác sỹ tuyến đầu tại Bắc Giang, Bắc Ninh.

Kiều bào ủng hộ 276 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1Quang cảnh lễ tiếp nhận.

Tại buổi lễ, ông Steve Bùi, kiều bào tại Nhật Bản, Chủ tịch Tập đoàn tư vấn và đầu tư tài chính Delta E&C chia sẻ: “Dịch bệnh xảy ra và lan rộng không loại trừ quốc gia nào. Các nước đang tích cực tiêm chủng vaccine cho toàn dân. Tùy vào nguồn lực tài chính, mỗi quốc gia có chiến lược vaccine khác nhau. Việt Nam là một quốc gia tương đối đặc biệt mỗi khi gặp khó khăn là tình đoàn kết tăng lên. Từ đạo lý đó, ở đâu khó thì chúng ta cùng với chính phủ, đất nước để góp nhặt từng lá cây, bông hoa để tạo ra một vườn hoa đẹp. Với lý do đó, hôm nay chúng tôi có 50 triệu đóng góp tuy chưa nhiều nhưng ý nghĩa. Chúng tôi muốn lan tỏa thông điệp là đừng nghĩ khi mình có nhiều mới đóng góp. Hi vọng sự lan tỏa này sẽ cộng hưởng giá trị lên giúp đẩy lùi dịch bệnh để Việt Nam sớm mở cửa thị trường và nền kinh tế”.

Kiều bào ủng hộ 276 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 2Thứ trưởng, Chủ nhiệm UBNNVNVNONN Phạm Quang Hiệu (trái) và doanh nhân kiều bào Nhật Steve Bùi (phải) tại lễ trao tặng

Cảm ơn đóng góp hết sức quan trọng kịp thời của các doanh nghiệp với công tác phòng chống dịch Covid-19, Thứ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt nam ở nước ngoài, Phạm Quang Hiệu khẳng định, đây là hành động thiết thực, hết sức có ý nghĩa hưởng ứng lời kêu gọi và sự tin tưởng của Thủ tướng Chính phủ rằng “Quỹ Vaccine phòng chống Covid sẽ nhận được sự ủng hộ của mọi tầng lớp nhân dân trong nước và kiều bào ta ở nước ngoài”. Những đóng góp vô cùng quý báu này càng thể hiện rõ tinh thần “tương thân tương ái”, nghĩa đồng bào của dân tộc Việt Nam, cùng quyết tâm chiến thắng dịch bệnh Covid-19. Thứ trưởng cho biết, Ủy ban sẽ sớm chuyển tiền và hiện vật trực tiếp về Quỹ vaccine phòng chống Covid-19 và các y bác sỹ ở tuyến đầu vùng dịch.

Kiều bào ủng hộ 276 triệu đồng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 3Đại diện Ủy ban NNVNVNONN và 3 công ty ủng hộ Quỹ vaccine, phòng chống dịch Covid-19

Trước đó, ngày 31/5, kiều bào Steve Bùi, đại diện Quỹ và Công ty Phương Long Nhiên đã trao tặng các bác sĩ ở 2 tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh gần 1.000 chai xịt khoáng, 9.000 khẩu trang N95, tổng trị giá gần 300 triệu đồng. Thời gian qua, ông Steve Bùi cũng kết nối và tài trợ nhiều hoạt động có ý nghĩa như xây cầu giao thông nông thôn, tặng nhà tình nghĩa, mổ mắt miễn phí cho người dân một số địa phương.   

Ở nước ngoài, ngày 09/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Mozambique Lê Huy Hoàng nhấn mạnh ý nghĩa của việc ra mắt Quỹ phòng chống vaccine và kêu gọi cộng đồng người Việt tại Mozambique tích cực hưởng ứng, chung tay đóng góp cho Quỹ, góp phần triển khai chiến lược tiêm chủng đại trà vaccine, thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế. Đợt quyên góp này sẽ kéo dài tới 19/6 trước khi Đại sứ quán gửi về tới Quỹ phòng chống Covid-19.

Tối 9/6, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada tổ chức chương trình quyên góp ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19 Việt Nam. Ngay trong ngày đầu phát động, toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán, các cơ quan đại diện của Việt Nam tại địa bàn đã dành một ngày lương để ủng hộ Quỹ vaccine phòng COVID-19, một món quà ý nghĩa đối với cộng đồng và cả xã hội, góp phần để Tổ quốc Việt Nam được ghi nhận là điểm sáng trên bản đồ thế giới về thực hiện “mục tiêu kép” vừa phòng, chống dịch, vừa phát triển kinh tế.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác