Kiều bào xúc động trước sự giản dị, đơn sơ nơi quê hương Hồ Chủ tịch

(VOV5) - Kết thúc hành trình ý nghĩa trên quê hương Quảng Bình, ngày 11/4, đoàn kiều bào tiêu biểu đến với Nam Đàn, tỉnh Nghệ An, quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

Kiều bào xúc động trước sự giản dị, đơn sơ nơi quê hương Hồ Chủ tịch  - ảnh 1
Đoàn kiều bào đến với quê ngoại của Bác Hồ ở làng Hoàng Trù, Nam Đàn, Nghệ An


Nằm cách thành phố Vinh chừng 15 km, Khu di tích lịch sử Kim Liên là một trong bốn khu di tích quan trọng nhất về cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được Bộ Văn hóa – Thông tin (nay là Bộ Văn hóa - Thể thao – Du lịch) công nhận là di tích lịch sử văn hoá quốc gia từ năm 1979. 

 

Kiều bào xúc động trước sự giản dị, đơn sơ nơi quê hương Hồ Chủ tịch  - ảnh 2
Kiều bào dâng hương và dành một phút mặc niệm trước bức tượng của Người đặt trân trọng tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh
Lần đầu tiên được đến đây, ông Âu Văn Yên, kiều bào ở Ba Lan chia sẻ: “Là người Việt Nam, ai cũng mong được một lần đến thăm quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tôi xa quê hương dã lâu, trong lòng vẫn luôn ấp ủ niềm mong ước này. Hôm nay được đến đây, được tận mắt nhìn thấy ngôi nhà nơi Bác Hồ đã sống thời ấu thơ, tôi thấy cảm động vô cùng vì sự giản dị, đơn sơ của một con người vĩ đại”.Đó cũng là những suy nghĩ của nhiều kiều bào khi được đến thăm làng Hoàng Trù, quê ngoại Hồ Chủ tịch, dâng hương tại nhà tưởng niệm Người, và đặc biệt là khi được đến thăm ngôi nhà tranh của cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc, nơi gắn bó với tuổi thơ của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Và khi trở về, hành trang của mỗi người lại có thêm bức chân dung của Bác, cùng tình cảm sâu nặng, biết ơn đối với Hồ Chí Minh – người anh hùng của dân tộc Việt Nam./.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác