Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Malaysia

(VOV5) - Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước có được nhiều bước phát triển sâu rộng

Tối 22/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức lễ kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2019).

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Malaysia - ảnh 1Đại sứ Lê Quý Quỳnh phát biểu tại buổi lễ (TTXVN) 

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Malaysia Lê Quý Quỳnh nêu bật những thành tựu to lớn mà Việt Nam đạt được trong thời gian qua. Đại sứ nhấn mạnh Việt Nam đã thiết lập quan hệ với 180 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, là thành viên tích cực của hơn 70 tổ chức quốc tế và khu vực.

Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh 2/9 tại Malaysia - ảnh 2 Tiết mục văn nghệ tại lễ kỷ niệm. (Ảnh: Vietnam+)

Về quan hệ giữa Việt Nam và Malaysia, Đại sứ Lê Quý Quỳnh khẳng định trong thời gian qua, quan hệ giữa hai nước có được nhiều bước phát triển sâu rộng, đặc biệt là sau khi hai bên nhất trí nâng tầm quan hệ lên thành Đối tác Chiến lược vào năm 2015. Hiện nay, Việt Nam và Malaysia đang cố gắng đạt mục tiêu nâng kim ngạch thương mại song phương lên 15 tỷ USD vào năm 2020 theo Chương trình Hành động đã ký kết và nỗ lực chuẩn bị cho Chương trình Hành động cho giai đoạn tiếp theo. Đại sứ tin tưởng với tiềm năng hợp tác lo lớn trên nhiều lĩnh vực, quan hệ hữu nghị hợp tác giữa Việt Nam và Malaysia sẽ tiếp tục phát triển, mang lại lợi ích cho nhân dân hai nước, vì hòa bình và thịnh vượng của hai nước cũng như cho toàn khu vực.

Cũng trong khuôn khổ lễ kỷ niệm, diễn ra nhiều hoạt động phong phú như triển lãm ảnh giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa các vùng miền của Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác