Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Maroc

(VOV5) - Ngày 04/9, tại Thủ đô Rabat, Đại sứ quán Việt Nam tại Vương quốc Maroc đã long trọng tổ chức chiêu đãi, kỷ niệm lần thứ 74 năm Quốc khánh.

 Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Maroc - ảnh 1

Đại sứ Trần Quốc Thủy phát biểu 

Đến dự có khoảng 200 khách mời gồm Lãnh đạo các bộ, ngành của Maroc, các vị Đại sứ, Đại biện trong đoàn ngoại giao, Đại diện các đảng chính trị có quan hệ với Việt Nam, hội đoàn và bà con kiều bào, học sinh đang sinh sống và học tập tại Maroc.

Phát biểu tại buổi chiêu đãi, Đại sứ Trần Quốc Thủy đã nêu bật các thành tựu kinh tế và đối ngoại của Việt Nam trong những năm gần đây. Năm 2020, với tư cách thành viên Hội đồng Bảo an LHQ và Chủ tịch luân phiên của ASEAN, Việt Nam sẽ cùng với các nước làm hết sức mình, đóng góp tích cực vào các công việc chung của Hội đồng Bảo an và ASEAN vì hòa bình, an ninh và tiến bộ trên thế giới và khu vực.

 Kỷ niệm 74 năm Quốc khánh Việt Nam tại Maroc - ảnh 2Đại biểu khách mời tham dự buổi lễ 

Về quan hệ hai nước, Đại sứ Trần Quốc Thủy khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với Maroc, tiếp tục làm hết sức mình để đưa quan hệ hai nước phát triển hơn nữa. Nhân dịp này, thay mặt Chính phủ Việt Nam, Đại sứ cũng cảm ơn Nhà vua, Chính phủ và bạn bè Maroc đã có những đóng góp đáng kể và tích cực trong việc phát triển quan hệ hữu nghị hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác