Lễ hội chúng ta là một - Hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc

(VOV5) -Hiện có khoảng 200.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc.

“Lễ hội chúng ta là một - We are together” lần thứ 3 dành cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức trong 2 ngày 27 và 28/4/2019 tại Nhà hát ngoài trời Suwon, thành phố Suwon, Hàn Quốc.

Lễ hội này do Hiệp hội kinh tế và văn hóa Việt Hàn, Bảo hiểm DB của Hàn Quốc và Bảo hiểm Bưu điện Việt Nam phối hợp tổ chức nhân dịp kỷ niệm 27 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hàn Quốc (22/12/1992 - 22/12/2019).

Lễ hội chúng ta là một - Hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc - ảnh 1Ban Tổ chức cho biết lễ hội sẽ diễn ra trong 2 ngày  27 và 28/4 tại Suwon, Hàn Quốc
-Ảnh Ngọc Anh

Tại cuộc họp báo chiều 16/4 ở Hà Nội, Ban tổ chức cho biết tại lễ hội bên cạnh trình diễn nghệ thuật Việt Nam, Hàn Quốc còn có gian hàng văn hóa, du lịch Việt Nam, các trò chơi dân gian Việt Nam - Hàn Quốc…

Ban tổ chức cũng tổ chức cuộc thi tài năng dành cho cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc. Ông Kim Kang Wook, đại diện Bảo hiểm DB tại Việt Nam, cho biết: “Năm nay là năm thứ 3 chúng tôi tổ chức sự kiện này. Năm thứ nhất tổ chức ở trung tâm nghệ thuật thành phố Seongnam, thành phố Seongnam, năm thứ hai ở tại sân khấu KBS Arena, Thủ đô Seoul. Hai năm trước chúng tôi lựa chọn địa điểm ở khu trung tâm chưa thu hút nhiều người Việt Nam còn năm nay chúng tôi tổ chức ở nơi mà có đông người Việt Nam sinh sống. Chúng tôi không chỉ tổ chức một buổi biểu diễn ca nhạc mà còn có lễ hội ẩm thực Việt Nam, trình diễn áo dài Hanbok Hàn Quốc, biểu diễn âm nhạc Việt Nam và Hàn Quốc.”

Hiện có khoảng 200.000 người Việt Nam đang sinh sống và làm việc ở Hàn Quốc. “Lễ hội chúng ta là một - We are together” hướng tới cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác