Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Algeria và Slovakia

(VOV5) -  Đại sứ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Belarus và chính quyền Palestine; Ai Cập, Hy Lạp... đã đến viếng và ghi sổ tang.

Chiều 17/8 (theo giờ địa phương), Bộ trưởng Bộ Cựu chiến binh Algeria Tayeb Zitouni dẫn đầu Đoàn đại diện Nhà nước Algeria viếng và ghi Sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria. 

Trước đó, ngày 16/8, Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria và các cơ quan bên cạnh Đại sứ quán tiến hành lễ viếng nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu và mở sổ tang. Trong hai ngày 16 và 17/8, hơn 40 đoàn đại diện cho các cấp chính quyền, các cơ quan ngoại giao và tổ chức quốc tế tại Algeria, các tổ chức đoàn thể, bạn bè và cộng đồng người Việt Nam ở sở tại đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Lễ viếng và mở sổ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu tại Algeria và Slovakia  - ảnh 1 Lễ tang nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu đã được tổ chức trọng thể theo hình thức quốc tang. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Đại sứ quán Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia cũng đã tổ chức mở sổ tang và lễ viếng, tưởng niệm nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu. Đại sứ các nước Trung Quốc, Nhật Bản, Indonesia, Ấn Độ, Belarus và chính quyền Palestine; các nhà ngoại giao của Bungaria, Hungary, Serbia, Kuwait, Brazil, Ai Cập, Hy Lạp... đã đến viếng và ghi sổ tang.

Ngoài ra, đại diện Tòa thánh Vatican đồng thời là Trưởng đoàn Ngoại giạo tại Bratislava, Đại sứ Liên bang Nga và Đại sứ Cuba tại Cộng hòa Slovakia đã gửi thư chia buồn. Đại diện các hội đoàn người Việt Nam tại Cộng hòa Slovakia: Hội người Việt Nam, Hội Phụ nữ, Hội Doanh nghiệp; Chi bộ Bratislava; Chi hội các tỉnh: Bratislava, Trnava... do quyền Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Slovakia dẫn đầu đã đến viếng và ghi sổ tang tưởng nhớ nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác