Một người Việt bị thương trong vụ nổ bom tại Bangkok

(VOV5) - Trong hơn 100 người bị thương sau vụ nổ bom tối 17/8 tại Bangkok, có anh Trương Mai Văn, một công dân Việt Nam mang hộ chiếu số B8759xxx.

Trước đó, vụ nổ bom tại Bangkok đã làm 19 người chết và hơn 100 người bị thương. Đây là vụ nổ bom gây thương vong lớn nhất kể từ khi Thái Lan xảy ra đảo chính ngày 22/5/2014.

mot nguoi viet bi thuong trong vu no bom tai bangkok hinh 0
Phóng viên các cơ quan truyền thông Thái Lan thức trắng đêm tại 15
 bệnh viện đang điều trị hơn 100 nạn nhân bị thương trong vụ nổ tối 17/8

Theo thông tin riêng mà VOV nhận được, anh Trương Mai Văn không bị thương nặng trong vụ nổ bom này và hiện đang nằm tại tầng 1 trong khu vực cấp cứu của bệnh viện Trung tâm Bangkok.

Sau khi tìm kiếm thông tin và biết được bệnh viện nơi nạn nhân Việt Nam đang được điều trị, phóng viên VOV tại Bangkok đã tìm cách liên hệ để tìm hiểu thêm thông tin về nạn nhân này, tuy nhiên các y bác sỹ Thái Lan tại đây cho biết, do đây là nạn nhân vụ nổ bom, vì vậy theo quy định không được tiếp xúc bệnh nhân này, đặc biệt là ngay sau vụ nổ.

Hiện trường vụ nổ bom đến rạng sáng 18/8 vẫn được các lực lượng chức năng phong tỏa chặt chẽ và theo kế hoạch sẽ được dỡ bỏ vào 12 giờ trưa nay theo giờ Việt Nam.

Tối và đêm 17/8, Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành đã dẫn đầu tổ công tác đi tìm hiểu thông tin cũng như nắm tình hình, đặc biệt khi phía Thái Lan cho biết, nạn nhân thiệt mạng đa số là người châu Á.

mot nguoi viet bi thuong trong vu no bom tai bangkok hinh 1
Đêm Bangkok phập phồng lo lắng với sự hiện diện tràn ngập của
 lực lượng an ninh Thái Lan

Thông tin của Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok cho biết, trong số những nạn nhân thiệt mạng, không có người Việt Nam. 

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangkok cũng kịp thời đưa ra các cảnh báo và chỉ dẫn thông tin nhanh nhất để cộng đồng người Việt tại Thái Lan cũng như khách du lịch Việt Nam tại Thái Lan biết kịp thời về vụ nổ bom này./.

Phản hồi

Các tin/bài khác