Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức

(VOV5) - Ngày hội sinh viên đã trở thành sân chơi thân thuộc của các sinh viên Việt Nam mỗi dịp thu về trên đất nước Hàn Quốc.

 “Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc” diễn ra ngày 27/10 tại Đại học Soongsil, Seoul, Hàn Quốc. Ngày hội do Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc phối hợp với Tập đoàn Hanshin tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc.

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 1Các sinh viên Việt Nam tham dự ngày hội. 

Xuyên suốt Ngày hội gồm chuỗi các hoạt động giao lưu văn hóa - những tiết mục văn nghệ mang đậm bản sắc dân tộc, sôi nổi và đậm màu sắc sinh viên. Các trò chơi dân gian, các gian hàng bán đồ thủ công quyên góp từ thiện cũng như các hoạt động tuyên dương khen thưởng dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động xã hội cũng diễn ra trong ngày hội này.

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 2 Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thiện Quang

Phát biểu tại sự kiện, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Thiện Quang cho rằng: "Sự kiện Ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc năm nay đặc biệt hơn cả vì đây cũng là lần thứ 15 Hội sinh viên được đồng hành cùng tập đoàn Hanshin. Cột mốc 15 năm đã trở thành một dấu mốc quan trọng đối với toàn thể cộng đồng du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc, sự kiện đã góp phần tăng cường mối quan hệ truyền thống hợp tác và hữu nghị giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc".

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 3Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tú

Thay mặt Đại sứ quán Việt Nam, đại sứ Nguyễn Vũ Tú cho rằng ngày hội sinh viên đã trở thành sân chơi thân thuộc của các sinh viên Việt Nam mỗi dịp thu về trên đất nước Hàn Quốc. Ngài Đại sứ hy vọng, trong những năm tiếp theo, Hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc sẽ tiếp tục tổ chức Ngày hội cho cộng đồng du học sinh Việt Nam ngày càng lớn mạnh.

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 4Trao giải cuộc thi Sáng tạo Video clip "Du học Hàn - Bạn ơi nghe mình kể" 

Sự kiện bên lề - cuộc thi Sáng tạo Video clip "Du học Hàn - Bạn ơi nghe mình kể" tạo tiếng vang trong cộng đồng du học sinh. Những bài dự thi là những tác phẩm nghệ thuật được đầu tư tâm huyết cả về nội dung và hình thức. Cuộc thi là nơi để sinh viên chia sẻ những câu chuyện và trải nghiệm bản thân trong quá trình học tập và sinh sống tại Hàn Quốc. Nhóm thí sinh Trần Hoài Nam, Đặng Việt Hà, Nguyễn Thị Yến Nhi, Trương Mai Hương, trường đại học Sogang đã giành giải nhất cuộc thi với tác phẩm "Hàn Quốc trong mắt ai".

Với mục đích kết nối cộng đồng sinh viên, tạo ra "món ăn tinh thần" không thể thiếu sau những giờ học tập, nghiên cứu căng thẳng, sự kiện Ngày hội Sinh viên Việt Nam ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức trong suốt 15 năm vừa qua.

Một số hình ảnh nổi bật tại ngày hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc:

Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 5Một tiết mục văn nghệ được biểu diễn trong ngày hội
Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 6Ban tổ chức và các sinh viên Việt Nam thuộc nhiều trường Đại học trên toàn Hàn Quốc 
Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 7 Một số sinh viên được nhận giải thưởng Sao tháng Giêng của Trung ương Hội sinh viên Việt Nam
Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 8Ông Choi Yong-sun, Chủ tịch Tập đoàn Hanshin trao học bổng cho 10 sinh viên Việt Nam.
Ngày hội Sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được đánh giá cao về chất lượng cũng như quy mô tổ chức - ảnh 9 Trò chơi dân gian diễn ra trong không khí sôi nổi ở khu vực ngoài trời.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác