Nghệ sĩ sáo flute Lê Thư Hương giành giải cao nhất của cuộc thi uy tín quốc tế

(VOV5) - Cùng với giải nhất đầy thuyết phục, nghệ sỹ Lê Thư Hương được mời biểu diễn trong chương trình hòa nhạc của các thí sinh đoạt giải tại Carnegie Hall.

Nghệ sĩ sáo flute Lê Thư Hương giành giải cao nhất của cuộc thi uy tín quốc tế - ảnh 1

Nghệ sĩ Lê Thư Hương

Nghệ sĩ Flute Lê Thư Hương vừa giành được giải nhất trong cuộc thi American Protégé Music Competitions, hạng mục International Woodwinds and Brass (Kèn gỗ và kèn đồng quốc tế).

American Protégé Music Competitions là cuộc thi quy mô gồm nhiều hạng mục với sự tham gia của phần lớn các thí sinh Mỹ và các thí sinh quốc tế đến từ 56 quốc gia khác nhau.

Lê Thư Hương hiện đang là ứng cử viên Tiến sỹ tại trường Đại học Bắc Texas – Hoa Kỳ. Cô cũng xuất hiện thường xuyên với vai trò nghệ sỹ độc tấu, hòa tấu và trong dàn nhạc giao hưởng với các buổi hòa nhạc, liên hoan âm nhạc quốc tế uy tín tại nhiều nước trên thế giới. Nói về học trò của mình, nghệ sĩ sáo quốc tế James Scott đã dành cho cô những lời nhận xét đầy tâm huyết: “Nghệ thuật trình diễn của Lê Thư Hương mang đến sự ấm áp và chân thật qua phong cách biểu diễn đầy cảm xúc đến tuyệt vời, khả năng điều khiển cây sáo điêu luyện chứa đựng những thanh âm đẹp và một kỹ thuật dày dặn”.

Nghệ sĩ sáo flute Lê Thư Hương giành giải cao nhất của cuộc thi uy tín quốc tế - ảnh 2

Lê Thư Hương trong một buổi biểu diễn tại Mỹ

Nói về niềm vui lớn này, Lê Thư Hương chia sẻ: “Tôi rất hạnh phúc và tin tưởng rằng những kết quả, thành công không phải do may mắn đem lại mà thực sự là cả một quá trình lao động nghiêm túc, cùng với sự đam mê nghề và tin tưởng vào con đường mình đã chọn. Trên hành trình ấy, không thể không kể đến công lao to lớn của những giáo sư đã từng truyền dậy kiến thức cho tôi và hiện tại là hai Giáo sư flute gạo cội của trường Đại học Bắc Texas – Giáo sư Terri Sundberg và Giáo sư James Scott, những người mà tôi rất trân trọng và biết ơn”.

Cùng với giải nhất đầy thuyết phục, nghệ sỹ Lê Thư Hương được mời biểu diễn trong chương trình hòa nhạc của các thí sinh đoạt giải vào ngày 15/12/2019 tại Carnegie Hall ở thành phố New York - một trong những phòng hòa nhạc danh giá nhất trên thế giới mà phần lớn bất cứ nghệ sỹ nào cũng mơ ước được biểu diễn ít nhất một lần trong đời.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác