Nghị sỹ CH Czech ủng hộ tăng cường hợp tác với Việt Nam

(VOV5) -Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA).

Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Séc Hồ Minh Tuấn vừa tiếp đoàn nghị sĩ Hạ viện Czech nhằm trao đổi các biện pháp thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác song phương.

Nghị sỹ CH Czech ủng hộ tăng cường hợp tác với Việt Nam  - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam Hồ Minh Tuấn phát biểu tại hội thảo. - Ảnh: Hồng Kỳ/TTXVN

Trong buổi tiếp, Đại sứ Hồ Minh Tuấn khẳng định quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa hai nước nói chung và Quốc hội hai nước nói riêng phát triển rất tốt đẹp trong thời gian qua, đặc biệt là sau các chuyến thăm và làm việc của lãnh đạo cấp cao hai nước trong năm 2017. Đại sứ Hồ Minh Tuấn nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA), đồng thời hy vọng với uy tín và ảnh hưởng của mình, các nghị sĩ Séc sẽ giúp vận động Nghị viện Séc và châu Âu sớm phê chuẩn hiệp định này, mang lại lợi ích thiết thực cho cả hai bên.

Theo Đại sứ, sự quan tâm, ủng hộ của các nghị sĩ CH Czech sẽ ngày càng thúc đẩy và tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương trên nhiều lĩnh vực, trong đó có kinh tế, thương mại, đầu tư, lao động và đào tạo nghề.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác