Người Việt ở Slovakia tặng các vật dụng y tế cho người dân bản địa

(VOV5) - Đây là món quà thể hiện tấm lòng của người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước Cộng hòa Slovakia nói chung và ở thành phố Topolcany nói riêng.

Ngày 1/4, ông Nguyễn Xuân Trường, ở thành phố Topolcany, Cộng hòa Slovakia, cho biết, ông vừa thay mặt cho bà con người Việt đang sinh sống ở đây tặng cho người dân thành phố Topolcany các vật dụng y tế gồm 300 khẩu trang, 300 găng tay và 300 lọ cồn sát khuẩn.

Người Việt ở Slovakia tặng các vật dụng y tế cho người dân bản địa - ảnh 1

Ông Nguyễn Xuân Trường trao vật dụng y tế cho bà Judr. Primátorka Giecinova, Thị trưởng thành phố Topolcany.

Đây là món quà thể hiện tấm lòng của người Việt đang sinh sống và làm việc tại nước Cộng hòa Slovakia nói chung và ở thành phố Topolcany nói riêng, qua đó thể hiện tình thần đồng hành, góp phần cùng người dân bản địa tích cực tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Người Việt ở Slovakia tặng các vật dụng y tế cho người dân bản địa - ảnh 2Một góc Quảng trường thành phố Topolcany vắng người do công dân thành phố  tự nâng cao ý thức phòng bệnh, hạn chế ra ngoài. 

Có khoảng 5 nghìn người đang học tập, lao động và sinh sống tại Cộng hòa Slovakia. Bà con ở đây luôn thể hiện tinh thần đoàn kết, thương yêu giúp đỡ nhau trong cuộc sống. Đồng thời tích cực tham gia các hoạt động nghĩa tình, góp phần xây dựng quê hương thứ 2 giàu đẹp, hạnh phúc và hòa bình.

Người Việt ở Slovakia tặng các vật dụng y tế cho người dân bản địa - ảnh 3

Ông Nguyễn Xuân Trường 61 tuổi, quê ở Hải Dương, trước khi sang định cư ở thành phố Topolcany (năm 1988), ông từng là cựu chiến binh và đã có hai lần về nước cùng kiều bào ở trên khắp thế giới ra thăm quân, dân Trường Sa và nhà giàn DK1. Ngoài ra, nhân kỷ niệm 32 năm sự kiện Gạc Ma (14-3/1988 – 14-3/2020) vừa qua, ông còn gửi quà tặng cho 2 thương binh Trường Sa là Lê Văn Thoa (ở Bình Định), Nguyễn Văn Dũng và con gái liệt sĩ Trần Văn Phương (ở Khánh Hòa).

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác