Người Việt tại Cộng hòa Czech quyên góp ủng hộ cho các nạn nhân và trung tâm bảo trợ người khuyết tật Vejprty

(VOV5) -  Đại diện các Hội đoàn đã trao tặng cho Ủy ban thành phố Vejprty, cộng hoà Czech số tiền lên tới 10 nghìn euro.

Tại thành phố Vejprty, Cộng hòa Czech, ngày 7/2, cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Czech đã trao tặng tiền quyên góp, hỗ trợ các nạn nhân và trung tâm bảo trợ người khuyết tật tại thành phố này sau vụ hỏa hoạn rạng sáng ngày 19/1 tại khu nhà dành cho người khuyết tật tại thị trấn Vejprty, làm 8 người thiệt mạng và 30 người bị thương.

Người Việt tại Cộng hòa Czech quyên góp ủng hộ cho các nạn nhân và trung tâm bảo trợ người khuyết tật Vejprty - ảnh 1 Trao tặng 10.000 Euro cho Ủy ban thành phố Vejprty.

Đại diện các Hội đoàn đã trao tặng cho Ủy ban thành phố Vejprty, cộng hoà Czech số tiền lên tới 10 nghìn euro, nâng tổng số tiền quyên góp hỗ trợ cho các nạn nhân và trung tâm bảo trợ khuyết tật này trên cả nước lên tới 50 nghìn Euro.

Cộng đồng người Việt tại thành phố Vejprty, Cộng hòa Czech được hình thành từ đầu những năm 90 thế kỷ trước. Đây là một hoạt động góp phần tăng thêm tình cảm, gắn bó, trách nhiệm của người Việt với quê hương thứ hai của mình.

Đây cũng là hoạt động này thiết thực góp phần tăng cường tình hữu nghị truyền thống giữa hai dân tộc hướng tới kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam và Cộng hòa Czech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác