Nhật Bản cam kết bảo vệ và hỗ trợ các thực tập sinh Việt Nam

(VOV5) - Đây là lời đề nghị của Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, ngày 11/08.

Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản và Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản sẽ thiết lập một đường dây nóng để hỗ trợ và bảo vệ tốt nhất cho các thực tập sinh, du nghiệp sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Đây là lời đề nghị của Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato trong cuộc gặp với Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam, ngày 11/08.

Nhật Bản cam kết bảo vệ và hỗ trợ các thực tập sinh Việt Nam - ảnh 1

Đại sứ Vũ Hồng Nam và Bộ trưởng Y tế Katsunobu Kato. - Ảnh: VOV

Ông Katsunobu Kato cũng nhấn mạnh theo luật lao động Nhật Bản, các thực tập sinh người Việt Nam bình đẳng với người lao động Nhật Bản. Trong trường hợp các thực tập sinh Việt Nam không thể làm việc, Chính phủ Nhật Bản sẽ có các chính sách hỗ trợ cho các đối tượng này. Thời gian qua, Bộ Y tế, Lao động và Phúc lợi của Nhật Bản đã có nhiều biện pháp hỗ trợ cho các đối tượng này như thành lập Tổ chức Đào tạo Thực tập sinh Kỹ năng (OTIT) để quản lý và hỗ trợ các thực tập sinh và lập đường dây nóng tư vấn bằng tiếng Việt hỗ trợ các lao động, thực tập sinh Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác