Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả tại Liên bang Nga

(VOV5)- Nhiều doanh nghiệp Việt Nam tạo ra công ăn việc làm, đóng góp vào ngân sách của Liên bang.

Ở Liên bang Nga hiện nay, có rất nhiều doanh nghiệp lớn, nhỏ của người nước ngoài hoạt động trên nhiều lĩnh vực khác nhau. Trong số đó nhiều doanh nghiệp của Việt Nam hoạt động rất bài bản và có hiệu quả. Ông Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang đã khẳng định như vậy khi trả lời phỏng vấn phóng viên Đài TNVN tại Liên bang Nga nhân dịp Tổng thống Liên bang Nga Vladimir Putin sắp sang thăm Việt Nam.


Nhiều doanh nghiệp Việt Nam hoạt động hiệu quả tại Liên bang Nga - ảnh 1
Phóng viên VOV phỏng vấn ông Trần Đăng Chung, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại LB Nga

Theo ông Trần Đăng Chung, hầu hết các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga ra đời vào những năm 1990, ban đầu chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực buôn bán nhỏ. Trải qua rất nhiều biến động thì một số doanh nghiệp này đã đi vào ổn định, phát triển và đầu tư vào một số lĩnh vực: Họ đã tạo ra công ăn việc làm cho người Việt Nam, cũng như người địa phương, đóng góp vào ngân sách của Liên bang. Trong số những doanh nghiệp này, chúng tôi có thể kể đến một số các doanh nghiệp tiêu biểu, ví dụ như trong lĩnh vực sản xuất hàng thực phẩm thì có doanh nghiệp FJ Group và một số doanh nghiệp khác... Các doanh nghiệp này chiếm đến 6 - 7% thị trường đồ ăn nhanh và doanh thu hàng năm xấp xỉ 1 tỷ đôla. Lĩnh vực thứ hai là sản xuất giày dép và quần áo. Lĩnh vực thứ ba về kinh doanh các trung tâm thương mại, trong số này phải kể đến công ty Incentra, là chủ đầu tư trung tâm thương mại Hà Nội tại Moskva. Khi Trung tâm đi vào hoạt động thì tôi nghĩ cũng là địa chỉ tin cậy cho các doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga cũng như các doanh nghiệp khác ở trong nước trong việc đưa hàng hóa từ trong nước sang thị trường Nga.


Ông Trần Đăng Chung cũng kêu gọi thời gian tới các doanh nghiệp Việt Nam đầu tư vào một số lĩnh vực có nhiều tiềm năng tại Liên bang Nga như sản xuất hàng tiêu dùng, làm đẹp, chăm sóc người cao tuổi, người tàn tật.../. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác