Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại hội chợ Grenoble (Pháp)

(VOV5) - "Mục đích chính là giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam không chỉ có bốn mùa xuân hạ thu đông, mà còn có một mùa rất đặc sắc, cần được khám phá, đó là mùa văn hóa".

Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại hội chợ Grenoble (Pháp) - ảnh 1

Tiết mục văn nghệ đặc sắc do các nghệ sỹ Việt Nam thể hiện

Tiếp tục chuỗi sự kiện quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp trong năm 2018, Việt Nam tiếp tục là khách mời danh dự tại hội chợ quốc tế Grenoble, tổ chức tại thành phố Grenoble, phía Đông Nam nước Pháp từ ngày 01-12/11/2018.  

Ông Nguyễn Thành Vượng, Giám đốc Trung tâm văn hóa Việt Nam tại Pháp, chia sẻ: "Mục đích chính của hàng loạt các hoạt động vừa qua là giới thiệu với bạn bè quốc tế về một Việt Nam không chỉ có bốn mùa xuân hạ thu đông, mà còn có một mùa rất đặc sắc, cần được khám phá, đó là mùa văn hóa. Thông qua các gian hàng giới thiệu về thủ công mỹ nghệ, về ẩm thực, về trang phục truyền thống, đặc biệt các tiết mục múa đặc sắc, chúng tôi mong muốn các bạn sẽ đến với Việt Nam nhiều hơn. Ngoài ra, thông qua các sự kiện này, chúng tôi còn mong muốn thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch".

Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại hội chợ Grenoble (Pháp) - ảnh 2

Việt Nam mong muốn thu hút các nhà đầu tư trong lĩnh vực du lịch

Gây ấn tượng mạnh nhất đối với quan khách quốc tế tham quan gian hàng Việt Nam có lẽ là ẩm thực truyền thống của người Việt. Với nhà hàng “Bông sen xanh” được bố trí tại một khu vực rộng rãi, khách tham quan có thể thưởng thức món ăn, những hương vị đặc trưng nhất của ẩm thực Việt, đồng thời thưởng thức những vũ điệu đầy màu sắc do các nghệ sỹ đến từ Việt Nam biểu diễn.

Quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại hội chợ Grenoble (Pháp) - ảnh 3

Các gian hàng tại hội chợ quốc tế Grenoble

Tham dự hội chợ Grenoble là hoạt động tiếp theo trong chuỗi các hoạt động quảng bá văn hóa, du lịch Việt Nam tại Pháp nhân dịp kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 5 năm quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác