Ra mắt “cẩm nang” về thị trường Việt Nam tại Cộng hòa Czech

(VOV5) - Việc ra mắt cuốn sách bằng tiếng Czech giới thiệu về thị trường Việt Nam và cuốn sách bằng tiếng Việt giới thiệu về thị trường Czech nằm trong chuỗi hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển hợp tác kinh tế. 


Ra mắt “cẩm nang” về thị trường Việt Nam tại Cộng hòa Czech  - ảnh 1
Tham tán Thương Mại Trần Hiệp Thương giới thiệu sách. (Ảnh: Trần Quang Vinh/Vietnam+)


Ngày 23/3 tại Praha, Đại sứ quán Việt Nam tổ chức buổi giới thiệu sách về thị trường Việt Nam bằng tiếng Czech. 

Phát biểu tại buổi giới thiệu sách, Đại sứ Việt Nam tại Cộng hòa Czech Trương Mạnh Sơn nhấn mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác truyền  thống giữa Việt Nam và Cộng hòa Czech đang ngày càng được củng cố và phát triển. Đặc biệt, mối quan hệ chính trị tốt đẹp với việc trao đổi nhiều đoàn cấp cao trong thời gian vừa qua và sắp tới tạo đà phát triển trong các lĩnh vực kinh tế, thương mại và đầu tư giữa hai nước. 

Để góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác kinh tế - thương mại song phương, đặc biệt là kêu gọi các doanh nghiệp Czech đầu tư vào Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam xác định năm 2017 tiếp tục là “Năm hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển kinh tế”. Trong năm nay đã và sẽ diễn ra nhiều hoạt động xúc tiền đầu tư – thương mại – du lịch do Đại sứ quán Việt Nam khởi xướng cũng như hỗ trợ các bộ, ngành, doanh nghiệp của Việt Nam và các đối tác ở Cộng hòa Czech. 

Việc ra mắt cuốn sách bằng tiếng Czech giới thiệu về thị trường Việt Nam và cuốn sách bằng tiếng Việt giới thiệu về thị trường Czech nằm trong chuỗi hoạt động ngoại giao phục vụ phát triển hợp tác kinh tế. 

Đại sứ Trương Mạnh Sơn cho biết: “Qua hai tập sách, chúng tôi chỉ ra tiềm năng trong quan hệ thương mại hai nước, thí dụ tiềm năng trong việc đưa sản phẩm khoa học công nghệ cao của Czech vào Việt Nam, cũng như những sản phẩm nông nghiệp nổi tiếng của Việt Nam như rau, hoa quả, cà phê, gạo, chè, thủy hải sản vào Séc. Từ đó nó sẽ giúp cho doanh nghiệp hai nước có được lựa chọn đúng trong trao đổi thương mại và đầu tư của mình”.

Cũng tại buổi lễ, Tham tán Thương mại Trần Hiệp Thương giới thiệu tóm tắt nội dung “cẩm nang” về Thị trường Việt Nam với các đại biểu Czech.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác