Ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Đức

(VOV5) - Sự kiện diễn ra diễn ra trọng thể tại Đại học Tổng hợp Humboldt, thủ đô Berlin, CHLB Đức.
Ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt – Đức - ảnh 1 Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ (trái) tặng hoa chúc mừng Ban trù bị Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt Đức - VGI Network của Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng. - Ảnh: TTXVN

Ngày 14/9, sự kiện ra mắt Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt - Đức (VGI – Vietnam Germany Innovation Network) diễn ra trọng thể tại Đại học Tổng hợp Humboldt, thủ đô Berlin, CHLB Đức.

Tham gia sự kiện có đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Đức, đại diện Bộ Khoa học và Công nghệ Việt Nam, Trung tâm CIM và GIZ của Đức, Đại học Humboldt, đại diện các tập đoàn quốc tế của Đức và Việt Nam.

Tại đây, Đại sứ Việt Nam tại Đức Nguyễn Minh Vũ cho biết, Chính phủ Việt Nam xác định khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực phát triển của nền kinh tế, nâng cao năng lực cạnh tranh và hội nhập quốc tế của doanh nghiệp, góp phần phát triển kinh tế - xã hội một cách nhanh và bền vững.

Đại sứ bày tỏ sự vui mừng khi chứng kiến sự tham gia của hơn 100 nhà khoa học, chuyên gia công nghệ, doanh nhân tiêu biểu cho thế hệ tài năng, trí thức người Việt đang học tập, làm việc tại CHLB Đức cùng với sự có mặt của đại diện các tập đoàn, công ty lớn của Đức và Việt Nam tại sự kiện ra mắt Mạng lưới VGI.

Đại sứ Nguyễn Minh Vũ cam kết Đại sứ quán luôn ủng hộ sáng kiến thành lập Mạng lưới Đổi mới sáng tạo Việt - Đức với kỳ vọng đây là diễn đàn thu hút và kết nối các tri thức khoa học, chuyên gia công nghệ người Việt tại Đức cũng như những cá nhân, tập đoàn, công ty của Đức nhiệt tình, chung tay đóng góp trí tuệ cho sự phát triển đột phá và thịnh vượng của cả Việt Nam và Đức thông qua đổi mới sáng tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác