Rực rỡ sắc màu lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức

(VOV5) - Người dân và các du khách tham quan được chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ của những chiếc đèn lồng Hội An được ban tổ chức treo trên các con phố nhỏ ở thành phố Wernigerode. 

Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ 2 diễn ra từ 23 đến 25/8 tại thành phố cổ Wernigerode thuộc bang Sachsen - Anhalt, Cộng hòa Liên bang Đức.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức - ảnh 1

Sắc màu đèn lồng rực rỡ trong Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức. - Anh Đức/TTXVN

Đến với lễ hội, người dân và các du khách tham quan được chiêm ngưỡng sắc màu rực rỡ của những chiếc đèn lồng Hội An được ban tổ chức treo trên các con phố nhỏ ở thành phố Wernigerode. Ngoài ra, du khách cũng được xem các điệu múa dân gian, tuồng, võ thuật và thưởng thức các món ăn truyền thống của thành phố cổ Hội An.

Rực rỡ sắc màu lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai tại Đức - ảnh 2Đại sứ Nguyễn Minh Vũ (thứ hai từ trái sang) cùng lãnh đạo thành phố Wernigerode thực hiện nghi thức bật đèn tại Lễ hội đèn lồng Hội An lần thứ hai. - Ảnh: Anh Đức/TTXVN 

Từ năm 2013, thành phố Wernigerode xây dựng quan hệ kết nghĩa với thành phố Hội An. Wernigerode được biết đến như một trong những thị trấn cổ đầy màu sắc rất nổi tiếng về các hoạt động du lịch của vùng Harz, miền Đông nước Đức.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác