Sân bay quốc tế Vân Đồn đón kiều bào có “hộ chiếu vaccine” trở về quê hương

(VOV5) - Đây cũng là chuyến bay cuối cùng trong đợt triển khai thí điểm đón khách có “Hộ chiếu vaccine” vào Việt Nam. 

Ngày 23/9, sân bay quốc tế Vân Đồn (tỉnh Quảng Ninh) đón chuyến bay thí điểm “hộ chiếu vaccine” thứ 4 theo chương trình cách ly y tế 7 ngày của Bộ Y tế. Chuyến bay mang số hiệu VN18 chở 301 hành khách từ Pháp đã hạ cánh lúc 6 giờ 59 ngày 23/9 tại sân bay quốc tế Vân Đồn. Đây cũng là chuyến bay cuối cùng trong đợt triển khai thí điểm đón khách có “Hộ chiếu vaccine” vào Việt Nam. Toàn bộ hành khách là các công dân Việt Nam tại châu Âu về nước.

Sân bay quốc tế Vân Đồn đón kiều bào có “hộ chiếu vaccine” trở về quê hương - ảnh 1Không gian nghỉ dưỡng đẳng cấp quốc tế trên “đảo ngọc” Phú Quốc. Ảnh: TTXVN

Trước đó, ngày 4/8, Bộ Y tế ban hành hướng dẫn về cách ly y tế đối với người nhập cảnh Việt Nam tiêm đủ liều vaccine phòng COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh COVID-19, trong đó quy định thực hiện cách ly tập trung trong 7 ngày và tiếp tục theo dõi y tế trong 7 ngày tiếp theo, đối với người nhập cảnh có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2, đã tiêm chủng đủ liều vaccine phòng COVID-19, hoặc đã từng bị nhiễm virus SARS-CoV-2 và có giấy xác nhận khỏi bệnh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác