Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về du khách Việt mất tích tại Vương quốc Anh

(VOV5) - Đối với trường hợp của Diệu Linh, cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục điều tra và sẽ thông báo kết quả cho Đại sứ quán Việt Nam tại London và đại diện công ty.

Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về du khách Việt mất tích tại Vương quốc Anh - ảnh 1

Lê Thị Diệu Linh. (Ảnh: North Yorkshire Police)

Liên quan đến thông tin cô gái Lê Thị Diệu Linh (16 tuổi) được cho là mất tích khi du lịch chung với đoàn du khách tại Vương quốc Anh, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh vừa có báo cáo gửi UBND Thành phố và Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Theo đó, ngày 12/8, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh mời ông Nguyễn Bá Thanh Tùng, Giám đốc Công ty TNHH MTV Ưu thế Du lịch, công ty tổ chức đoàn tham quan du lịch tại Vương quốc Anh, lên làm việc. Đoàn gồm 9 người, trong đó có bà Nguyễn Thị Yến Quyên (sinh năm 1972) và Lê Thị Diệu Linh (sinh năm 2003). Hai du khách này đã tự làm thủ tục xin visa và Diệu Linh chỉ được nhập cảnh vào Vương quốc Anh khi có bà Quyên là người đi cùng bắt buộc. Theo lời bà Quyên khi đăng kí tham gia chương trình du lịch tại công ty, bà là mẹ của Diệu Linh.

Đến ngày 4/8, sau khi tham quan thành phố Liverpool, bà Quyên đã xin phép trưởng đoàn cho Diệu Linh được đi chơi với người thân, nhưng ông Tùng không đồng ý cho Diệu Linh tách đoàn. Khoảng từ 16h-17h ngày 6/8, đoàn khách tham quan mua sắm tại khu phố cổ ở thành phố York, thuộc North Yorkshire. Tuy nhiên, khi mua sắm xong và chuẩn bị về khách sạn thì hướng dẫn viên phát hiện thiếu Diệu Linh. Ngay lúc đó, ông Tùng tìm kiếm và liên lạc với Diệu Linh qua số điện thoại đã được cung cấp nhưng không được. Ông cùng với bà Quyên đến gặp cảnh sát sở tại để thông báo tình hình và đề nghị được giúp đỡ.

Đến 7h ngày 7/8, cảnh sát địa phương tiến hành thẩm vấn độc lập tất cả thành viên trong đoàn, riêng bà Quyên được thẩm vấn gần 2 giờ đồng hồ. Sau đó, cảnh sát cho phép đoàn tiếp tục hành trình tham quan theo kế hoạch, đồng thời thông báo sẽ liên hệ với đại diện công ty khi cần. Riêng bà Quyên, cảnh sát đề nghị ở lại đồn để làm rõ một số vấn đề liên quan. Công ty cũng đã báo cáo với Đại sứ quán Việt Nam tại Anh và gửi lại hai quyển hộ chiếu của bà Quyên và Diệu Linh. Đến 18h30’ ngày 8/8, Cảnh sát thành phố York thông báo bà Quyên được rời khỏi đồn cảnh sát; bà Quyên được bố trí ở khách sạn và sắp xếp trở về Việt Nam ngày 10/8. Đối với trường hợp của Diệu Linh, cảnh sát thông báo sẽ tiếp tục điều tra và sẽ thông báo kết quả cho Đại sứ quán Việt Nam tại London và đại diện công ty.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác