Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới

(VOV5) -Đây là lễ trao giải thưởng lớn, lần đầu tiên được Phật giáo Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc.

Vừa qua, tại trung tâm hội nghị ở thủ đô Seoul của Hàn Quốc đã diễn ra Lễ trao giải hòa bình Phật giáo Thế giới dành cho 124 Chư Tôn Đức Phật giáo nhân dịp kỷ niệm 24 năm Ngày hòa bình Phật giáo Thế giới.

Đây là lễ trao giải thưởng lớn, lần đầu tiên được Phật giáo Hàn Quốc tổ chức dưới sự bảo trợ của Chính phủ và Quốc hội Hàn Quốc nhằm vinh danh những Chư Tôn Đức Phật giáo nước ngoài đã có nhiều đóng góp vào việc vun đắp tình đoàn kết hữu nghị, hợp tác và phát triển giữa các nước, các dân tộc với Hàn Quốc nói chung và với Phật giáo Hàn Quốc nói riêng, cũng như đóng góp vào việc xây dựng nền hoà bình bền vững, lâu dài giữa các dân tộc và các nước trong khu vực và trên thế giới.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới - ảnh 1Sư cô Thích Nữ Giới Tánh (thứ 2 từ trái) nhận giải thưởng hòa bình Phật giáo Thế giới.

Tại Lễ trao giải, Hoà thượng Simong (Xi-mông), Trưởng Ban giám khảo, Chủ tịch Ủy ban tổ chức Giải hoà bình Phật giáo Thế giới, thay mặt Phật Giáo Hàn Quốc đã lần lượt trao giải thưởng cho các vị Chư Tôn Đức Phật giáo các nước.

Người Việt Nam được nhận giải thưởng cao quý lần đầu tiên này của Phật giáo Hàn Quốc là sư cô Thích Nữ Giới Tánh, Uỷ viên Hội đồng trị sự Giáo Hội Phật giáo Việt Nam, Ủy viên Ban Phật giáo Quốc tế Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Chủ tịch Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc đại diện cho Giáo hội Phật giáo Việt Nam tại Hàn Quốc.

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới - ảnh 2Theo Sư cô Thích Nữ Giới Tánh, giải thưởng còn là của cộng đồng người Việt tại Hàn Quốc- Ảnh  Cẩm Lai 

Phát biểu nhận giải, sư cô Thích Nữ Giới Tánh cho biết giải là niềm vinh dự không chỉ dành riêng cho cá nhân sư cô mà cho cả cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc và học tập tại Hàn Quốc bởi họ cũng chính là những người đã và đang góp phần tăng cường tình đoàn kết hữu nghị Việt - Hàn cũng như đóng góp vào sự nghiệp hòa bình trên Bán đảo Triều Tiên và sự phồn vinh của đất nước Hàn Quốc.

Bên cạnh đó, giải thưởng này sẽ là một dấu ấn, tạo đà cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng vì hoà bình, hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam với Hàn Quốc và các nước trên thế giới.

Một số hình ảnh tại lễ trao giải:

Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới - ảnh 3
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới - ảnh 4
Sư cô Thích Nữ Giới Tánh nhận giải thưởng Hòa bình Phật giáo thế giới - ảnh 5
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác