Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga về lao động

(VOV5) - Hai bên cập nhật về tình hình dự thảo Hiệp định thu hút và tuyển dụng có tổ chức công dân Việt Nam sang làm việc có thời hạn trên lãnh thổ Liên bang Nga.

Ngày 24/11, tại Hà Nội và Moscow diễn ra Kỳ họp trực tuyến lần thứ 6 của Tổ công tác lao động Việt Nam - Liên bang Nga.

Cuộc họp do ông Nguyễn Văn Hồi - Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Việt Nam và Thiếu tướng Dimitriy Pavlovich Demidenko - Bộ Nội Vụ, Liên bang Nga đồng chủ trì, với sự tham dự của đại diện các Bộ, ngành liên quan của hai bên.

Tăng cường hợp tác Việt Nam - Liên bang Nga về lao động - ảnh 1Kỳ họp trực tuyến lần thứ 6 của Tổ công tác lao động Việt Nam - LB Nga được tổ chức với hai điểm cầu tại Hà Nội và Moscow. Ảnh: VOV

Tại cuộc họp, hai bên đã đánh giá cao cơ chế họp định kỳ và luân phiên Tổ công tác, đồng thời khẳng định việc duy trì hiệu quả cơ chế này đã tạo ra một kênh hợp tác, trao đổi thông tin hiệu quả và kịp thời giữa hai cơ quan trực tiếp quản lý lao động ở cả hai nước cũng như các cơ quan có liên quan về quản lí lao động di cư.

Qua đó, cùng nhau tìm ra các giải pháp, thúc đẩy hợp tác lao động và cùng tháo gỡ các khó khăn phát sinh trong quá trình hợp tác.

Hai bên đã kiểm điểm tình hình thực hiện Biên bản Kỳ họp lần 5; cập nhật, chia sẻ thông tin về luật pháp chính sách mới của hai bên về di cư lao động cũng như các thông tin về người lao động của hai nước trên lãnh thổ của nhau. Hai bên cũng cập nhật về tình hình dự thảo Hiệp định thu hút và tuyển dụng có tổ chức công dân Việt Nam sang làm việc có thời hạn trên lãnh thổ Liên bang Nga. Hai bên thống nhất kỳ họp lần thứ 7 sẽ được tổ chức trên lãnh thổ Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác