Tết Bính Thân tại tòa thị chính Paris

(VOV5) - “Cộng đồng người Việt tại Paris có vị trí quan trọng, có sự hòa nhập tốt với cộng đồng sở tại, giữ vững văn hóa truyền thống đồng thời năng động và tích cực trong phát triển kinh tế».


Đó là khẳng định của Thị trưởng Thủ đô Paris Anne Hidalgo khi đón Tết Bính Thân cùng cộng đồng người Việt tại Tòa thị chính Paris tối 16/2. Về phần mình, Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn cảm ơn Tòa thị chính Paris, đông đảo các Hội đoàn người Việt tại Pháp cùng phối hợp để tạo nên một buổi lễ đón Tết Bính Thân rộn ràng và ấm cúng:Trong mỗi thành công của đất nước Việt Nam yêu quý, đều có dấu ấn quan trọng của kiều bào khắp nơi trên thế giới, trong đó, có cộng đồng người Việt Nam tại Pháp. Chúng tôi hết sức trân trọng trước những đóng góp tịch cực vào sự nghiệp phát triển đất nước, bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, gìn giữ và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc của các bác, các anh, các chị. Một loạt các hoạt động mà bà con tổ chức hay tham gia trong năm 2015 vừa qua cho thấy hướng về cội nguồn, về Tổ quốc luôn là truyền thống ngàn đời quý báu của dân tộc Việt Nam và truyền thống đó đang được cộng đồng ta tại Pháp gìn giữ và phát huy.

Tết Bính Thân tại tòa thị chính Paris - ảnh 1
Đông đảo bà con người Việt và bạn bè Pháp cùng đón Tết cổ truyền Việt NamVới chủ đề “Xuân trên bản Làng”, chương trình đón Tết của bà con người Việt tại Pavillon Baltard, ngoại ô Paris, Pháp vừa diễn ra tưng bừng, đậm màu sắc truyền thống. Không gian tổ chức Tết được bày trí tại nhà hát Baltard, rộng gần 3000 m2, với nhiều nét đặc trưng của nhiều dân tộc trên khắp đất nước Việt Nam. Nhiều gian trưng bày, bán hàng trong chợ Tết thu hút đông đảo bà con người Việt nhiều thế hệ cùng các bạn bè Pháp yêu mến Việt Nam.

Nhân dịp này, Trung tâm Văn hóa Việt Nam tại Pháp trao giải thưởng Cuộc thi viết về Việt Nam với tiêu đề “Việt Nam- Mùa thứ năm”. 10 tác phẩm hay nhất được chọn in thành sách và để tại Thư viên Médiathèque Paris, trong đó có Thư viện Jean-Pierre Melville, nơi duy nhất có tủ sách Việt Nam với nhiều thể loại khác nhau.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác