Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu tại Trung Quốc, Campuchia

(VOV5) - Đại biện lâm thời Việt Nam tại Trung Quốc Phạm Thanh Bình đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, cũng như tấm lòng của các cán bộ và gia đình hướng về quê hương Việt Nam.

Tối 6/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Bắc Kinh, Trung Quốc, tổ chức Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu 2021, với sự tham gia của toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan đại diện Việt Nam và gia đình tại Bắc Kinh. 

Tết Cộng đồng mừng Xuân Tân Sửu tại Trung Quốc, Campuchia - ảnh 1Tiết mục biểu diễn chào xuân của các cháu thiếu nhi. Ảnh: PV/VOV- Bắc Kinh

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại biện lâm thời Phạm Thanh Bình vui mừng thông báo những thành tựu về kinh tế, chính trị và xã hội của Việt Nam trong năm qua. Đại biện lâm thời Phạm Thanh Bình đánh giá cao tinh thần đoàn kết, tương trợ, cũng như tấm lòng của các cán bộ và gia đình hướng về quê hương Việt Nam.

Cũng trong tối 6/2, Hội Khmer - Việt Nam cùng đông đảo bà con cộng đồng người gốc Việt, đại diện Đại sứ quán Việt Nam và các doanh nghiệp đang đầu tư tại Campuchia đã tổ chức liên hoan mừng Xuân Tân Sửu 2021.

Tại trụ sở Hội ở thủ đô Phnom Penh, Chủ tịch Hội Khmer - Việt Nam, ông Sim Chy thay mặt hội gửi lời chúc mừng tới toàn thể kiều bào trên đất nước Campuchia. 

Trong năm 2020 đầy thử thách và khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và những tác động tới kinh tế - xã hội địa phương, Hội Khmer - Việt Nam đã phát huy tốt vai trò là cầu nối, kịp thời vận động tuyên truyền bà con người gốc Việt tại tất cả các tỉnh, thành trên đất nước Chùa tháp chủ động phòng chống dịch bệnh lây lan.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác