Tết Trung thu của thiếu nhi Việt Nam tại Lào

(VOV5) -Đêm hội trăng Rằm là dịp để các em thiếu niên nhi đồng ở xa Tổ quốc hiểu thêm về Tết trung thu truyền thống.

Đêm Trung thu của các cháu thiếu nhi đồng là con em người Việt Nam tại Lào cũng thật vui nhộn, đầm ấm và đầy ý nghĩa trong tình yêu thương, sự chăm chút mà các bậc ông bà, cha mẹ, thầy cô giáo và xã hội đã dành cho.

Mặc dù trời mưa, nhưng đêm Trung thu tại Chùa Phật Tích – thủ đô Vientiane- Lào năm nay vẫn được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, vui nhộn và đầy ý nghĩa. Hội người Việt Nam thủ đô Vientiane, Chùa Phật Tích thủ đô Vientiane, Trường Song ngữ Nguyễn Du, các nhà doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã vận động kinh phí, quyên góp hàng trăm suất quà, đèn lồng ... phối hợp tổ chức Đêm hội trăng Rằm với tham gia của hàng trăm thiếu nhi và đông đảo bà con Việt kiều đang làm ăn sinh sống tại Vientiane.

Tết Trung thu của thiếu nhi Việt Nam tại Lào - ảnh 1

Tiết mục múa lân bao giờ cũng được các em nhỏ thích thú nhất.

Các cháu được xem múa lân, phá cỗ trông trăng và biểu diễn văn nghệ, trình diễn nhiều bài ca điệu múa mang đậm dấu ấn tuổi thơ, thể hiện lòng kính yêu Bác Hồ, yêu thương ông bà cha mẹ, kính trọng thầy cô giáo…

Trong đêm Trung thu, 100 xuất quà, mỗi suất 200.000 kip (tương đương 500.000 đồng) đã được tặng cho các cháu thiếu nhi hoàn cảnh khó khăn.

Tết Trung thu của thiếu nhi Việt Nam tại Lào - ảnh 2

Múa Rước đèn ông Sao của các cháu học sinh cấp 2.

Đêm hội trăng Rằm là dịp để các em thiếu niên nhi đồng ở xa Tổ quốc hiểu thêm về Tết trung thu truyền thống cũng như những phong tục và đạo lý tốt đẹp của dân tộc là yêu quý trẻ em, trân trọng những mầm non tương lai của đất nước, góp phần gìn giữ các giá trị văn hóa truyền thống của người Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác