Tiếp tục các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước an toàn

(VOV5) -  280 công dân Việt Nam từ 24 quốc gia ở châu Âu và châu Phi về nước.

Trong 2 ngày 01-02/08, Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp phối hợp với các cơ quan đại diện Việt Nam tại châu Âu và châu Phi, các cơ quan chức năng trong nước, hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam và các cơ quan liên quan của Pháp tổ chức chuyến bay đưa gần 280 công dân Việt Nam từ 24 quốc gia ở châu Âu và châu Phi về nước.

Cũng trong ngày 01/08, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc và Hãng Hàng không VietJet phối hợp với các cơ quan chức năng Hàn Quốc đưa 230 công dân Việt Nam từ Hàn Quốc về nước an toàn.

Tiếp tục các chuyến bay đưa công dân Việt Nam về nước an toàn - ảnh 1Công dân Việt Nam tại một số quốc gia được đưa về nước an toàn. (Ảnh: BNG 

Hành khách trên các chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người có bệnh nền, sinh viên đã hoàn thành khóa học gặp khó khăn về chỗ ở, người đi du lịch, công tác ngắn hạn, người lao động hết hạn thị thực và hợp đồng lao động, cùng các trường hợp đặc biệt khó khăn khác. Ngay sau khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam, đội bay và các hành khách được giám sát y tế và được cách ly tập trung theo đúng quy định.

Thời gian tới, việc đưa công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước sẽ được sắp xếp theo nguyện vọng của công dân, phù hợp với tình hình dịch bệnh và năng lực cách ly trong nước.

Ngày 02/08, hơn 230 công dân Việt Nam tại Thái Lan cũng đã được đưa về nước an toàn trên chuyến bay của hang Hàng không VietJet.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác