Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản thảo luận chủ đề “Make in Việt Nam“

(VOV5) - Diễn đàn Tri thức Việt Nam tại Nhật Bản là cơ hội để các trí thức Việt Nam tại Nhật Bản kết nối với các cơ quan, đơn vị trong nước.

Diễn đàn Tri thức Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ nhất dự kiến sẽ được tổ chức tại thủ đô Tokyo vào ngày 16/11 tới với chủ đề “Make in Vietnam-Cơ hội và thách thức”.

Trí thức Việt Nam tại Nhật Bản thảo luận chủ đề “Make in Việt Nam“ - ảnh 1Ông Lê Đức Anh, đại diện ban tổ chức, giới thiệu về diễn đàn. - Ảnh: Đào Tùng/TTXVN 

Đây là sự kiện nhằm kết nối trí thức Việt Nam tại Nhật Bản, do Mạng lưới Học thuật người Việt Nam tại Nhật Bản (VANJ), Cộng đồng chuyên gia người Việt Nam tại Nhật Bản (VPJ) và Hội Thanh niên Sinh viên Việt Nam tại Nhật Bản (VYSA) phối hợp tổ chức dưới sự bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản.

Diễn đàn Tri thức Việt Nam tại Nhật Bản là cơ hội để các trí thức Việt Nam tại Nhật Bản kết nối với nhau và với các cơ quan, đơn vị trong nước, qua đó tìm kiếm và thúc đẩy các dự án hợp tác cụ thể. Tại diễn đàn, các đại biểu dự kiến sẽ thảo luận về các vấn đề liên quan tới chiến lược “Make in Vietnam” nhằm làm rõ những cơ hội và thách thức của đất nước trong việc thực hiện chủ trương này. Các chủ đề thảo luận sẽ rất đa dạng, từ công nghệ đến quy hoạch đô thị và bảo vệ môi trường, phát triển nguồn nhân lực….

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác