Triển lãm ảnh và tác phẩm điêu khắc về Việt Nam tại Hungary

(VOV5) - Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary.
Triển lãm ảnh và tác phẩm điêu khắc về Việt Nam tại Hungary - ảnh 1 Quang cảnh khai mạc triển lãm. - Ảnh: Hồng Kỳ/Vietnam+

Ngày 16/2, tại thành phố Székesfehérvár ở miền Trung Hungary, với sự đồng bảo trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary và chính quyền thành phố, Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam phối hợp với Hội Những người bạn của quân đội và xã hội Hungary tổ chức khai mạc triển lãm ảnh về đất nước, con người Việt Nam và các tác phẩm của cố nghệ sỹ điêu khắc nổi tiếng Hungary Farkas Aladár về Chủ tịch Hồ Chí Minh và cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của nhân dân Việt Nam.

Đây là sự kiện đầu tiên trong chuỗi các hoạt động do Hội Hữu nghị Hungary-Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Hungary cùng các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương của Hungary tổ chức trong năm 2020, nhân kỷ niệm 70 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Hungary (3/2/1950-3/2/2020) và 45 năm Ngày giải phóng miền Nam Việt Nam, thống nhất đất nước.

Các tác phẩm được trưng bày đến đầu tháng 3/2020, tại Nhà văn hóa và sinh hoạt cộng đồng thành phố Székesfehérvár - một trong những thành phố lớn và là cố đô lịch sử, nơi đăng quang của 43 vị vua Hungary.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác