Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nướcngoài được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai

(VOV5) - Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là một trong những cơ quan trực tiếp, đi đầu trong công tác vận động kiều bào hướng về quê hương, đất nước.

Sáng 19/11, tại Hà Nội, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức “Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai” nhằm tổng kết và ghi nhận những thành tích nổi bật của công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài, khẳng định chính sách nhất quán và sự quan tâm to lớn của Đảng và Nhà nước Việt Nam đối với người Việt Nam ở nước ngoài.

Tới dự có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh; Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh; Trưởng ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nướcngoài được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai - ảnh 1Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhất cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh nêu rõ: Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài là một trong những cơ quan trực tiếp, đi đầu trong công tác vận động kiều bào hướng về quê hương, đất nước và đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ngày nay.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nướcngoài được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai - ảnh 2Một tiết mục văn nghệ chào mừng 

Nhiều hoạt động duy trì bản sắc và truyền thống dân tộc đã được tổ chức và trở thành thương hiệu được đông đảo người Việt Nam ở nước ngoài biết đến như: Xuân Quê hương; Chương trình thăm và động viên quân và dân trên quần đảo Trường Sa và nhà giàn DK1; Trại hè cho các thanh niên, sinh viên kiều bào; Tập huấn dạy tiếng Việt cho giáo viên kiều bào, … góp phần gắn kết kiều bào với quê hương, đất nước.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nướcngoài được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai - ảnh 3 Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh phát biểu tại lễ kỷ niệm.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh đề nghị: “Huy động mạnh mẽ hơn nữa nguồn lực to lớn của kiều bào phục vụ phát triển đất nước, nhất là trong các hoạt động chuyển giao công nghệ, đầu tư, thương mại. Củng cố hoạt động của các hội đoàn; chủ động thông tin, tuyên truyền nhanh và kịp thời về tình hình trong nước, chủ trương của Đảng và Nhà nước nhằm đấu tranh với những luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch, đổi mới công tác dạy và học tiếng Việt dành cho kiều bào”.

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nướcngoài được tặng Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai - ảnh 4Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh gắn Huân chương Độc lập hạng Nhất lên cờ truyền thống.  

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh trao Huân chương Độc lập hạng Nhất lần thứ hai cho Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác