Việt kiều Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam

(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn mong tiếp tục nhận được sự đoàn kết và và sự ủng hộ của nhân dân Pháp trong công cuộc xây dựng đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh ngày hôm nay.

"Ngày Việt Nam" là một hoạt động đoàn kết và hữu nghị với nhân dân Việt Nam được Ủy ban Làng hữu nghị Vân Canh của tỉnh Essonne, thuộc vùng Ile-de-France, vừa tổ chức nhằm giới thiệu những thành tựu đổi mới của Việt Nam, vận động quyên góp ủng hộ các nạn nhân chất độc da cam/dioxin đang được chăm sóc tại Làng Hữu nghị Vân Canh (huyện Hoài Đức, Hà Nội). Sự kiện này cũng là sự ủng hộ đối với vụ kiện của bà Trần Tố Nga, một nạn nhân chất độc da cam/dioxin kiện các công ty hóa chất Mỹ đang diễn ra tại Tòa Đại hình thành phố Evry, ngoại ô Paris. 

 Việt kiều Pháp ủng hộ nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam - ảnh 1
Các diễn giả tại buổi thảo luận về những thành tựu đổi mới của Việt Nam. Ảnh: baotintuc.vn

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Ngọc Sơn mong tiếp tục nhận được sự đoàn kết và và sự ủng hộ của nhân dân Pháp trong công cuộc xây dựng đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh ngày hôm nay. 

Trong không gian tổ chức cuộc gặp, rất nhiều panô, áp phích, tranh ảnh giới thiệu quá trình xây dựng Làng Hữu nghị Vân Canh được căng rộng trên trên tường của sảnh dẫn vào hội trường lớn. Những người tổ chức cũng bày bán các sản phẩm thủ công mỹ nghệ Việt Nam nhằm quyên góp tiền, đóng góp tài chính cho việc xây dựng sân chơi và sửa chữa một số ngôi nhà tại Làng Hữu nghị Vân Canh vừa bị thiệt hại trong đợt lũ lụt vừa qua.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác