Việt Nam và Indonesia trao đổi hợp tác y tế, kinh tế và du lịch

(VOV5) - Trong 4 phiên thảo luận, các diễn giả và doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia đã tập trung trao đổi về tình hình, những bài học quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19.

Ngày 8/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Indonesia phối hợp với Hội hữu nghị Indonesia - Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến “Hợp tác y tế, kinh tế và du lịch: Tổng kết và khuyến nghị chính sách cho Việt Nam và Indonesia trong bối cảnh đại dịch COVID-19”.

Việt Nam và Indonesia trao đổi hợp tác y tế, kinh tế và du lịch - ảnh 1Đại sứ Việt Nam tại Indonesia Phạm Vinh Quang phát biểu tại Hội thảo. Ảnh: PV VOV tại Jakarta

Trong 4 phiên thảo luận, các diễn giả và doanh nghiệp Việt Nam và Indonesia đã tập trung trao đổi về tình hình, những bài học quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19 cũng như kế hoạch, triển vọng mở cửa trở lại hàng không, du lịch, trong đó có du lịch Bali và Phú Quốc; lộ trình tái mở cửa nền kinh tế hai nước; các cơ hội thúc đẩy hợp tác y tế, kinh tế - thương mại và du lịch giữa hai nước thời gian tới.

Hội thảo đã đưa ra một số đề xuất tăng cường hợp tác kinh tế Việt Nam - Indonesia như thúc đẩy ngành công nghiệp đánh bắt cá, các ngành công nghiệp công nghệ cao, phát triển kinh tế số, đầu tư vào y tế công cộng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác