VIMO Awards: Vinh danh nhà làm phim Việt

(VOV5) - Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà sản xuất phim, diễn viên, dạo diễn trong và ngoài nước. 

Vừa qua, lần đầu tiên, Chương trình vinh danh các nhà làm phim Việt ở Hoa Kỳ - đọc theo tiếng Anh là VIMO Awards đã diễn ra tại Nam California. Chương trình đã thu hút sự tham gia của đông đảo các nhà sản xuất phim, diễn viên, dạo diễn trong và ngoài nước.

Trong những năm gần đây phim của các đạo diễn Việt Nam ở trong nước và nước ngoài phát triển rất nhanh và đã để lại những tác phẩm ấn tượng với bạn bè quốc tế. Anh Thiên A Phạm, Đạo diễn, Nhà sản xuất  của Công ty 3388 Films tại Mỹ đồng thời cũng là thành viên Ban tổ chức của sự kiện VIMO Awards chia sẻ: “Mục đích của chương trình là mình giới thiệu đến cộng đồng không chỉ cộng đồng Việt mà còn là các cộng đồng bạn về ngành điện ảnh của Việt Nam mình vì Thiên thấy là ngành điện ảnh của mình đang phát triển rất tốt nhưng số lượng khán giả biết đến thì vẫn còn ít, ngay cả người Việt ở hải ngoại cũng vậy họ không biết mình đã phát triển như thế nào”.

VIMO Awards: Vinh danh nhà làm phim Việt - ảnh 1

Bộ phim “Trời và đất” Của đạo diễn nổi tiếng Oliver Stone dựa trên kịch bản hai cuốn tự truyện của bà lệ Lý Hayslip, người Việt tại Mỹ. Bộ phim đã được công chiếu tại nhiều quốc gia, trong đó có Mỹ và Việt Nam và nhận được sự đón nhận của đông đảo khán giả. Tham dự chương trình VIMO Awards 2019, bà Lệ Lý Hayslip hy vọng sẽ tạo thêm niềm cảm hứng và hỗ trợ cho những nhà làm phim Việt Nam, đặc biệt là những người làm phim trẻ. Bà Lệ Lý Hayslip chia sẻ: "Giới trẻ Việt Nam ngày nay rất thông minh, sống trên một đất nước phát triển, có đầy đủ khả năng, học thức, trình độ để làm nhiều việc, trong việc đó là có phim. Một cuốn phim có thể nói ra toàn cầu, do đó mà các em làm được thì mình làm được gì thì mình giúp đỡ và mình cố gắng để làm sao cho làm được việc. Để những văn hóa, những sự kiện những điều trong tương lai và quá khứ ghép lại để làm sao để người Việt trong và ngoài nước hiểu thêm về văn hóa hai nước rồi cách những người Việt ở Hải ngoại làm phim ra sao".

VIMO Awards: Vinh danh nhà làm phim Việt - ảnh 2 Ông Thiên A. Phạm, người sáng lập công ty 3388

Chương trình đã ghi nhận những ảnh hưởng tích cực mà các bộ phim đã đem lại cho cộng đồng , đồng thời vinh danh 4  cá nhân có những đóng góp nổi bật cho nền điện ảnh Việt tại Mỹ và cả Việt Nam, bao gồm: Đạo diễn Vũ Ngọc Phượng, Đạo diễn Trần Bửu Lộc, bà Ysa Lê -người Việt có đóng góp cho phim Việt tại nước ngoài với Việt Film Fest và Diễn viên Hứa Vĩ Văn.

Theo ông Nguyễn Duy Lương, Nhà sản xuất phim “Tháng năm rực rỡ”, VIMO Awards không chỉ chia sẻ thông tin về ngành làm phim của người Việt Nam tại hai bán cầu, mà còn tạo cơ hội để những nhà sản xuất, diễn viên, đạo diễn Việt Nam trong và ngoài nước có cơ hội gặp gỡ, hợp tác. "Năm nay là năm đầu tiên của sự kiện và điều này  rất cần thiết trong lĩnh vực làm phim của Việt Nam. Để cho những nhân tài ở đây có cơ hội để ủng hộ, nâng đỡ các nhân tài làm phim. Vừa là giữa những nhà đầu tư, nhà văn, đạo diễn, diễn viên có cơ hội gặp gỡ với nhau rất là quan trọng, rất là hay".

Ngay tại Lễ trao giải VIMO Awards, chương trình tọa đàm, giao lưu giữa các khách mời và cộng đồng người Việt tại Mỹ đã được tổ chức. Ban tổ chức cho biết sẽ tiếp tục tổ chức VIMO Award trong những năm tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác