Vinh danh 50 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài

(VOV5) - Đảng, Nhà nước Việt Nam coi trọng, ghi nhận những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài.

Chiều 21/4, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ủy ban về Người Việt Nam ở nước ngoài Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Lễ vinh danh tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc về công tác người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh giai đoạn 2018 - 2020.

Vinh danh 50 tập thể, cá nhân xuất sắc trong công tác người Việt Nam ở nước ngoài - ảnh 1Đại sứ Lương Thanh Nghị phát biểu tại lễ vinh danh. Ảnh: VOV

50 tập thể, cá nhân được vinh danh là những điển hình tiêu biểu, đóng góp tích cực trong lĩnh vực hợp tác, nghiên cứu, giảng dạy, đào tạo và tham gia công tác từ thiện xã hội, công tác vận động người Việt Nam ở nước ngoài tại Thành phố Hồ Chí Minh từ năm 2018 đến 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lương Thanh Nghị, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao, cho biết: Đảng, Nhà nước Việt Nam luôn coi trọng, ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài. Năm 2020, lượng kiều hổi về Việt Nam rất cao, đóng góp tích cực cho sự phát triển của quê hương.

Hiện nay, 60 -70% lượng kiều hối về nước được đầu tư cho sản xuất kinh doanh tại Việt Nam. Các chuyên gia, trí thức kiều bào cũng tích cực tham gia đóng góp và hiến kế cho Thành phố Hồ Chí Minh trong triển khai các chương trình đột phá của Đại hội Đảng bộ Thành phố, nhiệm kỳ IX và nhiệm kỳ X, giai đoạn 2010 - 2020.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác