Vụ chìm tàu Jia De ở vịnh Tokyo: Đã tìm thấy thi thể của thủy thủ Nguyễn Văn Trì

(VOV5) - Tàu chở hàng Jia De treo cờ Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10/2019, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ đất liền và gây thiệt hại nặng nề cho Nhật Bản.

Ngày 3/3, chị Hương Thảo, vợ của thủy thủ Nguyễn Văn Trì, một trong hai thủy thủ Việt Nam làm việc trên tàu chở hàng Jia De treo cờ Panama bị chìm tối 12/10/2019 ở vịnh Tokyo, cho biết thi thể của thủy thủ này đã được tìm thấy trong xác con tàu xấu số.Sau vụ tai nạn, chủ tàu Jia De đã tiến hành trục vớt tàu đã tìm thấy một thi thể trên tàu và thông báo cho phía công ty phái cử thủy thủ Nguyễn Văn Trì ngày 14/2. Tuy nhiên, hơn 1 tuần sau đó, phía Nhật Bản mới xác nhận thông tin trên sau khi tiến hành các xét nghiệm ADN.

 Hiện tại, chị Hương Thảo đang làm các thủ tục liên quan tới việc cấp giấy chứng tử, giấy chứng nghiệm tử thi và giấy phép hỏa táng. Theo dự kiến, thi thể của thủy thủ này sẽ được đưa về Hà Nội vào ngày 5/3.

Tàu chở hàng Jia De treo cờ Panama đã bị chìm ở vịnh Tokyo vào tối 12/10/2019, thời điểm siêu bão Hagibis đổ bộ đất liền và gây thiệt hại nặng nề cho Nhật Bản. Tại thời điểm xảy ra tai nạn, trong số 12 thủy thủ trên, có 4 người đã được cứu, trong đó có thủy thủ Phạm Văn Đức của Việt Nam, 2 người Myanmar và 1 người Trung Quốc, và 8 thủy thủ thiệt mạng.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác