Xuân quê hương đến với cộng đồng người Việt tại Pháp

(VOV5) - Cộng đồng người Việt đóng góp nhiều vào phát triển chung của nước Pháp nói chung và thủ đô Paris nói riêng.

Khoảng 1.000 người Việt sinh sống và làm việc tại Pháp cùng bạn bè quốc tế đã tham dự buổi lễ mừng Năm Mới Canh Tý 2020 do Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp tổ chức tối 3/2 tại Tòa thị chính Paris.

Xuân quê hương đến với cộng đồng người Việt tại Pháp - ảnh 1  Đại sứ Nguyễn Thiệp và Thị trưởng Paris Anne Hidalgo phát biểu chào mừng buổi lễ đón Xuân Canh Tý. Ảnh: Linh Hương/PV TTXVN tại Pháp. 

Đại sứ Việt Nam tại Pháp Nguyễn Thiệp nhấn mạnh: 2020 là năm bản lề đối với Việt Nam, khi Việt Nam đồng thời đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và thành viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc. Những nhiệm vụ mà cộng đồng quốc tế giao phó thể hiện sự tin tưởng và những kỳ vọng đối với Việt Nam. Đây vừa là thách thức vừa là cơ hội để Việt Nam nâng cao vị thế trên trường quốc tế và tăng cường hợp tác với Pháp trong khuôn khổ các tổ chức quốc tế và khu vực.

Thị trưởng Paris, bà Anne Hidalgo khẳng định Việt Nam là đối tác quan trọng và hợp tác hiệu quả trong nhiều lĩnh vực với Pháp. Cộng đồng người Việt đóng góp nhiều vào phát triển chung của nước Pháp nói chung và thủ đô Paris nói riêng. Giá trị văn hóa Việt Nam góp phần làm phong phú hơn sự đa dạng văn hóa của thủ đô. Bà Hidalgo chúc cộng đồng người Việt một năm mới tiếp tục thành công để cùng nhau chung sức xây dựng một tương lai tốt đẹp. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác