Đây là Ngọc Xá lợi Phật được các cao tăng Myanmar trao tặng tổ đình Vĩnh Nghiêm, và được tổ Đình Vĩnh Nghiêm cúng dường Đại Tượng Phật tại Fansipan, nguyện cầu Quốc thái Dân an.
Ngọc Xá lợi Phật được cất giữ trong tháp đồng nhỏ, đặt trang trọng trong tháp pha lê lưu ly 7 tầng, tỏa sáng lung linh giữa không gian trang nghiêm mà lộng lẫy trong lòng Đại Tượng Phật A Di Đà ở độ cao 3000m.
Đây có lẽ cũng là nơi đặt xá lợi Phật cao nhất và đặc biệt nhất Việt Nam.
Tháp pha lê lưu ly 7 tầng.
Theo văn hóa Phật giáo, xá lợi Phật là “Phật bảo”, “Pháp bảo” của nhà Phật. Chính vì vậy, Phật bảo luôn được giữ gìn tôn nghiêm với tấm lòng thành kính nhất. Ảnh: Đại Tượng Phật A Di Đà.
Ngự tại nơi mạch nguồn linh khí quốc gia, giữa đỉnh thiêng Fansipan hùng vĩ, xá lợi Phật tại Fansipan càng khiến điểm đến tâm linh Fansipan thêm phần linh thiêng ý nghĩa.
Trong ngày cung rước xá lợi Phật lên đỉnh thiêng Fansipan, sau phần lễ, các sư thầy và nhiều Phật tử cùng du khách bốn phương đã hoan hỉ thành tâm chiêm bái, chắp tay nguyện cầu bình an cho gia đình, cho đất nước trước xá lợi Phật linh thiêng.
Trải dài từ độ cao hơn 1600m tới chóp tháp 3143m huyền thoại được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương”, quần thể kiến trúc bao gồm các cụm công trình mang nét kiến trúc đặc trưng của những nếp chùa Việt, nép vào núi, lẫn vào mây, tạo nên một tuyệt tác tâm linh giữa chốn địa đầu tổ quốc.
Đây là điểm đến tâm linh được du khách và Phật tử bốn phương tìm đến hàng năm, nhất là vào mùa Xuân, bởi sự linh thiêng nơi mạch nguồn linh khí và các lễ hội, hoạt động tâm linh và văn hóa Tây Bắc quy mô, đặc sắc được tổ chức đầu tháng Giêng hàng năm như Hội Xuân Mở cổng trời, Lễ hội khèn hoa...
Đầu Xuân năm mới, hành hương lên đỉnh thiêng của dân tộc, dạo bước an nhiên giữa những công trình tâm linh sừng sững trong mây vờn, thành tâm chiêm bái xá lợi Phật, cúi đầu cầu nguyện trước đức Phật linh thiêng, là một hành trình tâm linh đầy ý nghĩa.

Chiêm bái xá lợi Phật trong lòng Đại Tượng Phật cao nhất Việt Nam

(VOV5) -Ngày 02/2/2019 (tức 28 Tết), trong không khí đón một mùa Xuân tràn đầy sức sống mới trên vùng cao Tây Bắc, du khách và Phật tử bốn phương hoan hỉ chiêm bái xá lợi Phật linh thiêng được đặt trang trọng và tôn nghiêm trong lòng Đại tượng Phật A Di Đà, bức tượng Phật bằng đồng cao nhất Việt Nam nằm trong quần thể tâm linh trên đỉnh Fansipan.

Hoàng Xuân