CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam đã ghi được tên mình tên bản đồ danh tiếng thế giới về ẩm thực, bãi biển, chiều dài lịch sử và phong cảnh đa dạng. Trong thập kỷ qua, Việt Nam còn nổi lên là một trong những điểm đến hàng đầu của thế giới về thám hiểm hang động.

1, Sơn Đoòng và Hang ÉnCNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 1Hang Sơn Đoòng: được cho là hang lớn nhất thế giới, dung tích ước tính của Sơn Đoòng hiện tại là khoảng 38,5 triệu mét khối. Thậm chí, trong hang còn có cả một khu rừng. 

Ảnh: Alesha Bradford 

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 2Oxalis, cùng với đối tác là Hiệp hội thám hiểm hang động Anh quốc đang tổ chức các tour độc quyền khám phá hang Sơn Đoòng, đưa các nhóm nhỏ du khách khoảng 6-10 người vào trong hang trong mùa khô, từ tháng 1 tới tháng 8 hàng năm. Hang Én (hang lớn thứ 3 ở Việt Nam) là điểm dừng chân đầu tiên của tour trước khi bước vào khám phá Sơn Đoòng trong 3 ngày tiếp theo.

Ảnh: Alesha Bradford


2, Hang Va và Nước Nứt CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 3Hang Va và Hang Nước Nứt: Oxalis có tour 2 ngày khám phá cả hai hang.

Ảnh: Oxalis Adventures/Ryan Deboodt

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 4Hang Nước Nứt: Dễ vào hơn hang Sơn Đoòng, dù vậy, chuyến thám hiểm hai hang này vẫn là một hành trình mạo hiểm với hành trình đi bộ vượt qua rừng rậm, trèo qua đá, bơi trong hang và chiêm ngưỡng sự kỳ vĩ của các thạch nhũ.

Ảnh: Oxalis Adventures/Ryan Deboodt


3, Hệ thống hang động Tú Làn

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 5"Việt Nam có một số hang động đẹp nhất thế giới," Howard Limbert, cố vấn kỹ thuật của công ty du lịch mạo hiểm Oxalis ở Quảng Bình nói với CNN Travel. Trong số này có hệ thống hang động tuyệt đẹp Tú Làn. 

Ảnh: Oxalis

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 6Với hơn 10 hang trong hệ thống, Tú Làn trở nên đặc biệt nổi tiếng kể từ sau khi xuất hiện trong phim "Kong: Skull Island" năm 2017. Nhiều người tìm đến đây vì bộ phim.

Ảnh: Oxalis Adventure/Ryan Deboodt 

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 7Hang Tiên trong hệ thống Tú Làn. Tên hang được đặt theo những hình thù quyến rũ của đá và những đường uốn lượn tuyệt đẹp của tự nhiên trong hang.

Ảnh: Oxalis Adventure/Ryan Deboodt

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 8Trong hành trình khám phá Hang Tiên 1 và Hang Tiên 2, đều là hang khô, du khách sẽ vượt qua hành trình dài 5,5km, đoạn cuối lên đến đỉnh cao 100m.

Ảnh: Oxalis Adventure/Ryan Deboodt


4, Động Thiên Đường

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 9Một vẻ đẹp khác trong vườn Quốc gia Phong Nha Kẻ Bàng là động Thiên Đường. Động được phát hiện vào năm 2005 và sau đó đã được mở khai thác du lịch. Động gây bất ngờ cho các nhà thám hiểm và du khách về vẻ đẹp lộng lẫy và hoành tráng của các nhũ đá và kiến tạo trong lòng hang.

Ảnh: Đàm Xuân LâmCNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 10Được coi là hang khô dài nhất châu Á, với độ dài hơn 31 km, lòng hang rộng đến mức có thể chứa được cả một chiếc máy bay jumbo jet. Du khách có thể thăm hang bằng hai cách: 1 - đi bộ 1km theo đường lát gỗ có đèn chiếu, hoặc 2 - đi bộ mạo hiểm 7km và nghỉ qua đêm trong hang.

Ảnh: Đàm Xuân Lâm


5, Tam Cốc

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 11Tam Cốc là điểm nhấn trong tour du lịch Tràng An, Ninh Bình. Khách đi thăm ba hang: Hang Cả, Hang Hai, Hang Ba bằng thuyền chèo tay. Hành trình khám phá Tam Cốc là một trải nghiệm hiếm có. 

Ảnh: TCDL Việt Nam/Christian Berg

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 12Đi thăm Tam Cốc, khách cũng thường ghé thăm Tràng An. Tại đây cũng có thể tìm thấy những hang động đẹp trên mặt nước.

Ảnh: TCDL Việt Nam/Christian Berg


6, Hang Sửng Sốt

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 13Nằm trong vịnh Hạ Long, Quảng Ninh, hang Sửng Sốt được người Pháp phát hiện vào năm 1901. Hang rộng khoảng 10.000 m2, là 1 trong ít nhất 59 hang đã được phát hiện ở Di sản thế giới Vịnh Hạ Long.

Ảnh: TCDL/Christian Berg 


7, Hang Luồn

CNN giới thiệu 7 hang động đẹp nhất Việt Nam - ảnh 14Nhỏ hơn hang Sửng Sốt, Hang Luồn mang đến cảm giác như lọt vào một thế giới nhỏ riêng biệt trong vịnh Hạ Long. Hang hình vòng cung, chỉ dài 60m, cao 4m, chỉ vào được bằng thuyền. Khi nước lên, sẽ phải cúi người mới qua được. Khi qua khỏi hang cũng là lúc lạc vào một vịnh bình yên tĩnh lặng, với những đàn khỉ leo trên các đảo đá xung quanh.

Ảnh: báo Quảng Ninh

Phản hồi

Các tin/bài khác