Vừa qua, hàng chục sinh viên tới từ Cuba, Nga, Mỹ, Trung Quốc... đã được tham dự vào một chương trình độc đáo mang tên "Tết Việt 2019" do Câu lạc bộ Đình Làng Việt và ban quản lý phố cổ Hà Nội tổ chức.
Trong chương trình, các sinh viên quốc tế được thăm phố bích họa Phùng Hưng, chợ hoa Tết và nhiều di tích lịch sử tại khu phố cổ Hà Nội.
Chương trình mang tới cho các bạn nhiều niềm vui, kiến thức thực tế, trải nghiệm bổ ích về văn hóa đón Tết của người Việt Nam.
Trong chương trình, các sinh viên được thưởng thức những loại hình nghệ thuật đặc trưng của Việt Nam như Chầu Văn, hát Xẩm, ngâm thơ... (ảnh: Sinh viên Quốc tế thích thú với màn trình diễn hát Xẩm tại phố Phùng Hưng).
Các bạn sinh viên Nga tại sạp trưng bày tranh tết dân gian.
Tham quan chợ hoa Tết truyền thống, nhiều bạn sinh viên không khỏi ngạc nhiên khi phố Hàng Lược đông đúc và sầm uất ngày thường giờ đã trở thành phố hoa với hàng ngàn bông hoa khoe sắc trong nắng xuân.
Vừa tham quan chợ hoa, vừa được nghe kể về truyến thống cắm hoa đào ngày Tết của người Việt Nam, không ít bạn đã quyết định chọn mua một cành đào thật đẹp.
Không chỉ đi thăm chợ Tết, các sinh viên quốc tế còn được tham quan các di tích lịch sử nổi tiếng tại khu phố cổ. (ảnh: Các sinh viên thích thú tạo dáng chụp hình trước Ô Quang Chưởng)
Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, 50 phố Đào Duy Từ, các bạn còn được tìm hiểu những tài liệu, hiện vật liên quan tới lịch sử phát triển và văn hóa truyền thống của Thủ đô Hà Nội.
Các bạn sinh viên quốc tế đang nghe giới thiệu về truyền thống và cách làm bánh Chưng trong ngày Tết của người Việt Nam.
Các sinh viên quốc tế thích thú với phong tục xin chữ thư pháp, lắng nghe ông đồ giải thích ý nghĩa mỗi chữ.
Chuyến tham quan không chỉ giúp các bạn có được trải nghiệm thực tế về Tết Việt, mà còn mang lại những ấn tượng, kỷ niệm khó quên về không khí Tết của người Việt Nam./.

Không khí Tết Việt trong con mắt sinh viên quốc tế

(VOV5) - Trong không khí ấm áp của mùa xuân đang về, hơn 40 sinh viên quốc tế tham dự chương trình Tết Việt 2019 vui đùa thích thú trên phố bích họa Phùng Hưng, Hà Nội, hay trầm trồ ngắm nhìn những bức tranh dân gian và đắm mình trong không gian chợ hoa Tết Hà thành. Tất cả đã tạo nên cho các bạn một ấn tượng khó quên về văn hóa đón Tết truyền thống của Việt Nam.

Đức Anh