Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng

(VOV5) -Sáng 4/8/2019, tại Học viện PGVN (Sóc Sơn, Hà Nội) đã diễn ra ngày hội hiến máu và đăng ký hiến mô tạng với sự tham gia của hơn 500 tăng ni và Phật tử

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 1

Tới dự có ông Trương Hòa Bình- Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ; Hòa thượng Thích Quảng Tùng - Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Trưởng Ban Từ thiện Xã hội GHPGVN; Thượng tọa Thích Thanh Quyết- Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Viện trưởng Học viện Phật giáo Việt Nam tại Hà Nội.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 2

Tại ngày hội, Thượng tọa Thích Thanh Quyết kêu gọi các tăng ni sinh hãy gương mẫu, đồng thời xiển dương rộng rãi đến mọi Phật tử, góp phần lan tỏa hoạt động ý nghĩa này.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 3

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cho rằng, ngày hội "Hiến máu cứu người - Hành Bồ Tát đạo" của tăng ni sinh Học viện PGVN thể hiện tình cảm, trách nhiệm và sự sẻ chia đối với cộng đồng, góp phần tích cực vào phong trào vận động hiến máu tình nguyện, hiến mô tạng cứu người trên cả nước.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 4

Theo sự phát động của Học viện, tất cả các tăng ni sinh đều nhiệt tình hưởng ứng chương trình với tinh thần Bồ Tát đạo... 

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 5

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 6

Các tăng ni sinh đăng ký hiến máu, hiến mô tạng...

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 7

...xếp hàng chờ thử máu.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 8

Thượng tọa Thích Thanh Quyết - Viện trưởng Học viện PGVN là người đầu tiên tham gia hiến máu. Thượng tọa cho biết, đây sẽ là một hoạt động thường xuyên, được Học viện PGVN tổ chức hàng năm.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 9

Thượng tọa Thích Thanh Quyết đăng ký hiến mô tạng.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 10

Ni sư Thích Nữ Diệu Giác cho biết, trước đây ni sư cũng vài lần tham gia hiến máu ở chùa Tứ Kỳ (Hà Nội) nhưng vì huyết áp thấp nên không được hiến máu. Hôm nay, ni sư rất vui vì lần đầu tiên đủ tiêu chuẩn sức khỏe để hiến máu.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 11

Sư thầy Thích Thiện Nhân luôn mong muốn được hiến cả máu, mô và tạng và rất tự hào khi được tham gia ngày hội hôm nay. Nhà sư cũng mong Học viện tiếp tục tổ chức nhiều ngày hội ý nghĩa như thế này để tăng ni sinh hưởng ứng.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 12

Sư thầy Thích Đạo Hạnh chia sẻ, trong thời gian còn theo học ở Đại học Thương mại, nhà sư từng tham gia câu lạc bộ hiến máu tình nguyện. Đây là lần hiến máu thứ 13. "Có rất nhiều người đang cần những giọt máu này để duy trì sự sống. Tôi rất hạnh phúc khi giọt máu của mình được chảy trong cơ thể người khác, giúp họ có thể giữ lại mạng sống cho mình", sư thầy Thích Đạo Hạnh nói.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 13

Niềm vui lấp lánh trên gương mặt những người hiến máu. Các tăng ni sinh nhiệt tình hưởng ứng chương trình vì đây là việc làm ý nghĩa.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 14

Ni sư Thích Diệu Bản - Phó Viện trưởng Học viện PGVN tại Hà Nội đăng ký hiến tất cả các bộ phận có thể sử dụng trên cơ thể. Ni sư cho rằng, khi trở về cát bụi thì mọi thứ trở thành vô nghĩa. Khi mình trao tặng cơ hội sống cho người khác cũng có nghĩa sự sống của mình được tiếp tục.

Tăng ni sinh học viện Phật giáo hào hứng hiến máu và đăng ký hiến tạng - ảnh 15

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho rằng, hiến mô tạng là việc làm nhân đạo và khoa học đích thực. Cứu giúp người bằng cách đăng ký hiến mô tạng là việc làm đầy nhân văn. Ảnh: Phó Thủ tướng trao chứng nhận đăng ký hiến mô tạng cho tăng ni sinh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác