Công diễn vở cải lương “Hừng Đông”

(VOV5)- Các nghệ sĩ Nhà hát cải lương Việt Nam đã thành công khi tái hiện tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản Phan Đăng Lưu.

Công diễn vở cải lương “Hừng Đông” - ảnh 1
Công diễn vở cải lương “Hừng Đông”. Ảnh: Dân Việt


Tối 07/01, tại Hà Nội, Nhà hát Cải lương Việt Nam tổ chức vở cải lương “Hừng Đông” nói về cuộc đời hoạt động cách mạng của chiến sĩ Cộng sản Phan Đăng Lưu. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự.


Vở cải lương “Hừng Đông” do Nghệ sĩ ưu tú Triệu Trung Kiên đạo diễn, Phó giáo sư – Tiến sĩ Nguyễn Thế Kỷ viết kịch bản. Tác phẩm lấy bối cảnh cuộc sống của xã hội thực dân phong kiến Việt Nam giai đoạn 1923- 1940; từ lúc Phan Đăng Lưu là nhân viên Trại tơ tằm Thanh Ba, Phú Thọ đến khi ông trở thành nhà hoạt động cách mạng, tham gia Hội Phục Việt, rồi thành Đảng viên Đảng Tân Việt và sau này là một trong những lãnh đạo chủ chốt của Đảng Cộng sản Đông Dương (nay là Đảng Cộng sản Việt Nam). Các nghệ sĩ Nhà hát cải lương Việt Nam đã thành công khi tái hiện tấm gương sáng ngời của người chiến sĩ cộng sản Phan Đăng Lưu cùng tinh thần hy sinh to lớn của nhiều cán bộ, đảng viên, quần chúng ưu tú ở một giai đoạn khó khăn của cách mạng Việt Nam. 
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác