Khai mạc Tuần triễn lãm tranh ảnh " Việt Nam - vẻ đẹp bất tận"

(VOV5) - Chiều 11/01, tại Bắc Kinh (Trung Quốc), khai mạc triển lãm ảnh "Việt Nam - vẻ đẹp bất tận". Đây là hoạt động do Đại sứ quán Việt Nam tại Trung Quốc phối hợp với Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch Việt Nam và Bộ Văn hoá Trung Quốc tổ chức.

Khai mạc Tuần triễn lãm tranh ảnh
Quang cảnh lễ khai mạc triển lãm. Ảnh: Tường Thu-P/v TTXVN tại Trung QuốcTriển lãm mang đến cho người xem những bức ảnh, những tác phẩm hội hoạ của ba nghệ sỹ tên tuổi của Việt Nam: Nhiếp ảnh gia Nguyễn Việt Thanh, nhiếp ảnh gia Hoàng Hải Thịnh và Hoạ sỹ Đặng Phương Việt.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Đại sứ Việt Nam tại Trung Quốc Đặng Minh Khôi nhấn mạnh thời gian qua, hai nước Việt Nam và Trung Quốc đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hoá, nghệ thuật, giáo dục, thể thao, du lịch…. Hợp tác văn hoá và giao lưu nhân dân ngày càng được tăng cường, góp phần tăng cường tình hữu nghị và hiểu biết giữa nhân dân hai nước, tạo cơ sở xã hội vững chắc cho quan hệ song phương. Đại sứ mong muốn thông qua những tác phẩm được trưng bày tại triển lãm, công chúng Trung Quốc và các nước trên thế giới sẽ hiểu hơn về đất nước và con người Việt Nam, một đất nước tươi đẹp, mến khách và yêu chuộng hoà bình.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác