Nguyên Hương ra mắt bộ truyện dài tập cho thiếu nhi: Cậu bé trần gian và những chuyến rong chơi

(VOV5)- Nổi tiếng với những trang viết có duyên cho lứa tuổi học trò, nhà văn Nguyên Hương bất ngờ vừa ra mắt 2 tập đầu trong bộ truyện dài cho thiếu nhi Cậu bé trần gian và những chuyến rong chơi.

Bộ truyện gồm 5 tập xoay quanh tình bạn giữa những bạn nhỏ ở cả trần gian, địa ngục và cõi tiên.

Nghe nội dung chi tiết tại đây:

Nguyên Hương ra mắt bộ truyện dài tập cho thiếu nhi: Cậu bé trần gian và những chuyến rong chơi - ảnh 1

Cậu bé Châu – một cậu bé ở trần gian ưa mạo hiểm, thích phiêu lưu có một người bạn ở địa ngục là Quỷ Hốc Đá. Vì tính tò mò, muốn khám phá địa ngục, Châu và những người bạn đã gặp rắc rối, nguy hiểm đến tính mạng, Quỷ Hốc Đá có nguy cơ bị hình phạt quỳ Bàn chông Đá – hình phạt khủng khiếp nhất ở địa ngục. Châu cũng đã đến cõi tiên, cùng với những người bạn của mình là Kim Tiên, Kim Linh, Châu tình cờ phát hiện ra những bí mật mà cậu chưa bao giờ ngờ tới…

Mỗi tập sách là một chuyến du hành của Châu và nhóm bạn, ở trần gian, xuống địa ngục hay lên cõi tiên. Ở mỗi chuyến “rong chơi”, cậu lại tình cờ phát hiện ra những bí mật, những toan tính quyền lực bất ngờ, và không ít những hiểm nguy cho bản thân cậu và những người cậu yêu thương.

Sử dụng bút pháp giả tưởng, với trí tưởng tượng phong phú, nhà văn Nguyên Hương đã vẽ ra một thế giới với nhiều chi tiết thật sống động: Bàn chông Đá, Thung lũng Xả để trừng phạt những kẻ phạm tội, cuốn sách có thể tự đọc thành tiếng, chiếc ghế được gắn bằng sỏi để thử thách lòng kiên trì, hay Cỏ Miệng Mếu - loài cỏ bật khóc khi người lớn chạm tay vào…

Nguyên Hương ra mắt bộ truyện dài tập cho thiếu nhi: Cậu bé trần gian và những chuyến rong chơi - ảnh 2

Mỗi nhân vật được nhà văn Nguyên Hương xây dựng với những cá tính riêng, độc đáo thú vị, đều có những điểm đáng yêu. Ở trần gian là cậu bé Châu thích phiêu lưu mạo hiểm, Thanh Mình Dây tính tình xí xọn, thích ăn mặc đẹp; Dũng tốt bụng nhưng yếu đuối; ở cõi quỷ là Quỷ Hốc Đá hết mình vì bạn bè; Quỷ Rêu tính tình hồn nhiên, lí lắc; ở cõi tiên là Tiên Đào thông minh giỏi giang; Kim Tiên và Kim Linh thích mạo hiểm, dám làm dám chịu, hay Tiên Mộc tốt bụng nhưng hậu đậu…

Thế giới thần tiên trong tác phẩm của Nguyên Hương phù hợp với tâm tư của thiếu nhi, lứa tuổi hồn nhiên, nhiều mộng mơ và đầy háo hức. Đọc tác phẩm của Nguyên Hương, ta như được sống lại một thời mơ ước, một quãng thời gian mãi mãi không bao giờ trở lại. Như nhà văn Nguyên Hương miêu tả trong cuốn sách, cõi trần gian có cánh đồng Cỏ Miệng Mếu, loài cỏ bật khóc khi người lớn chạm tay vào, bọn nhỏ của cả ba cõi từng đùa chơi hồn nhiên trên cánh đồng này, cho đến một ngày kia, bọn nhỏ ngạc nhiên thấy mình cũng làm cỏ khóc.

Điểm hấp dẫn nhất của Cậu bé trần gian và Những chuyến rong chơi là giọng văn hài hước, dí dỏm, và đặc biệt là phong cách viết truyện giả tưởng đậm chất Việt Nam của nhà văn Nguyên Hương, biên tập viên Nguyễn Thị Hường Lý chia sẻ.

Nhà văn Nguyên Hương hiện sống và làm việc tại Buôn Mê Thuột. Chị là tác giả của nhiều tập truyện ngắn như: Quà muộn, Những giấc mộng, Những bông hoa hình lá, Gia sư, Nguồn cội lênh đênh, Song sinh, Khoảnh khắc tình yêu, Lời hứa của mùa hè, 10 truyện ngắn Nguyên Hương, Website thương nhớ, Mối tình đầu, Bố ơi, Mẹ con Đậu Đũa, Hoa rù rì, Những vì sao, Yêu bằng tai; các tập truyện vừa: Tia cầu vồng màu chàm, Sếp phó, Gót hài, Chiều cao ở sau lồng ngực; truyện dài: SOS, Học trò phố huyện, Ngày có bốn mùa. Chị đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi viết như:        

- Giải nhất cuộc thi Văn học tuổi 20 do báo Tuổi Trẻ phối hợp NXB Trẻ và Hội Nhà Văn Tp HCM tổ chức lần thứ 1.

- Tặng thưởng Tác Phẩm Tuổi Xanh của báo Tiền Phong 1996.

- Tặng phẩm A của báo Hoa Học Trò dành cho người viết về Tuổi Hoa 1996.

- Giải khuyến khích cuộc vận động sáng tác cho thiếu nhi 1999 – 2000 do NXB Kim Đồng tổ chức.

- Giải ba cuộc thi viết truyện ngắn cho thiếu niên nhi đồng do NXB Giáo Dục tổ chức 2001.

- Giải khuyến khích cuộc thi viết truyện ngắn cho thanh niên, học sinh, sinh viên NXB Giáo Dục tổ chức 2004.

 - Giải nhất cuộc thi viết cho thiếu nhi chủ đề Đối thoại với thiên nhiên do NXB Kim Đồng tổ chức năm 2010.


Phản hồi

Các tin/bài khác