Nhà văn Hương Thị ra mắt sách thiếu nhi: “Tũn Tồ”

(VOV5)- Tủ sách Tuổi thần tiên của NXB Kim Đồng vừa ra mắt thêm tập sách thiếu nhi mới của tác giả trẻ Hương Thị với tựa đề: Tũn Tồ.

Cuốn sách dày 104 trang, với hình vẽ minh họa sinh động, ngộ nghĩnh, đáng yêu của họa sĩ Kim Duẩn.

Tũn Tồ là cuốn sách mang nhiều bóng dáng một thời thơ bé còn nhiều thiếu thốn nhưng rất đỗi trong trẻo, hồn nhiên, tinh nghịch và vô cùng ấm áp của những người sinh ra và lớn lên vào những năm 90 của thế kỷ trước. Trong hành trình tìm về tuổi thơ của mình, tác giả gặp lại những người thân, bạn bè một thuở như anh Mèo, chị Tễu, chị Xám, Bống, Bầu, Nâu, Công, con chó Đần...

Sách được chia làm 43 phần được đặt tên rất hấp dẫn và dễ theo dõi như: Sê-lốc Hôm tài nhất... Tam Quốc; Năm 2000... trái đất nổ tung; Đụng mặt ma Tây, ma Tàu; 5 ăn 1 còn...5; Xem phim bằng... miệng; Lại thêm những "thành tích" bất hủ; Đặt tên cho chó; Con Đần thế mà... khôn...

Bối cảnh của câu chuyện xảy ra ở một khu tập thể, có một gia đình nọ, bố đi công tác xa, mẹ làm quản đốc phân xưởng, 4 anh em tên là Mèo, Tễu, Xám và Tũn.

Tũn tuổi chuột, bé nhất nhà. Lúc mới đẻ ra ngắn tùn tũn nên cả nhà nhất trí gọi là Tũn. Tũn không cao to khỏe mạnh giỏi giang như anh Mèo, chẳng thông minh nhanh trí như chị Tễu, cũng chẳng vẽ đẹp như chị Xám, lại hậu đậu, mải chơi, học hành mãi vẫn lẹt đẹt.

Tuy vậy, Tũn được mỗi cái tốt bụng thật thà. Chả thế mà mẹ và các anh chị đều lo, khéo sau này Tũn trở thành anh đan rổ rá, suốt ngày ngồi đầu chợ, cuối chợ.

Qua cuốn sách này, những câu chuyện tưởng như đã ở rất xa, đã thuộc về một miền kí ức bỗng trở về, thật sống động. Và hôm nay, “Tũn Tồ” sẽ gợi mở hành trình khám phá những miền ấu thơ của chính bạn.

Lần đầu viết truyện thiếu nhi, tác giả Hương Thị tâm sự: "Ấu thơ như một giấc mơ, khi tỉnh dậy rồi khó lòng có lại được, chỉ có thể kéo dài nó bằng cách hồi tưởng. Cuốn sách này tôi dành tặng tuổi thơ tôi, tặng các em nhỏ và cả những người từng là trẻ nhỏ. Có thể bạn đọc nó rồi quên, nhưng đừng bao giờ quên tuổi thơ của chính mình, bạn nhé".

Hương Thị sinh năm 1984, tốt nghiệp trường Viết văn Nguyễn Du, hiện đang sống là làm việc tại Hà Nội. Chị đoạt giải Tư cuộc vận động sáng tác Văn học tuổi 20 lần IV với truyện dài "Thuê bao quý khách..." (NXB Trẻ, 2010) và một số giải thưởng ở các báo, tạp chí.

Phản hồi

Các tin/bài khác