Trưng bày hơn 400 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc năm 2015

(VOV5) -  Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 phản ánh trung thực diện mạo, các vấn đề trong hoạt động sáng tác và sự phát triển của Mỹ thuật Việt Nam hiện nay.


Hơn 400 tác phẩm xuất sắc được trưng bày tại Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 từ ngày 9-23/12, tại Trung tâm Triển lãm Văn hóa Nghệ thuật Việt Nam, Số 2 Hoa Lư, Hai Bà Trưng, Hà Nội.   


Trưng bày hơn 400 tác phẩm mỹ thuật xuất sắc năm 2015     - ảnh 1
Tác phẩm điêu khắc "Phiên chợ chiều" của tác giả Phạm Thái Binh - một trong những tác phẩm trưng bày tại triển lãm. Ảnh: nhandan.com.vn

Triển lãm Mỹ thuật Việt Nam 2015 phản ánh trung thực diện mạo, các vấn đề trong hoạt động sáng tác và sự phát triển của Mỹ thuật Việt Nam hiện nay. Tại triển lãm, người xem thấy được sự trăn trở của các nghệ sĩ trước sáng tạo nghệ thuật; có sự tiếp nối giữa các thế hệ nghệ sĩ để cùng nhau thúc đẩy sự phát triển của Mỹ thuật Việt Nam trong những năm tới thực hiện theo Nghị quyết của Bộ Chính trị về tiếp tục xây dựng và phát triển văn học, nghệ thuật trong thời kỳ mới và Nghị quyết 33 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.    

Các tác phẩm được chọn trưng bày đều có nội dung tư tưởng tốt; phản ánh sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; có tinh thần nhân văn, hướng thiện; mang hơi thở của cuộc sống đương đại; có tìm tòi, sáng tạo trong ngôn ngữ, kĩ thuật thể hiện, có tính thẩm mỹ cao và tạo được ấn tượng thị giác mới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác