Các địa phương chăm lo Tết cho người dân

(VOV5) - Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh cũng trao 4 căn nhà mái ấm công đoàn cho công nhân lao động đang khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng.

Ngày 27/1, ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đến tỉnh Trà Vinh thăm, chúc tết và tặng quà cho 50 công nhân và 100 hộ nghèo. Tại buổi tặng quà cho hộ nghèo ở xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, ông Nguyễn Thiện Nhân khẳng định Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành luôn nỗ lực và tạo mọi điều kiện cho bà con đón tết ấm cúng và cuộc sống tốt đẹp hơn.

Các địa phương chăm lo Tết cho người dân - ảnh 1Bí Thư Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thiện Nhân thăm và tặng quà tết cho bà con nghèo ở xã Hòa Lợi, huyện Châu Thành, tỉnh Trà Vinh. - Ảnh: dantri 

Ngày 27/1, Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh tổ chức “Tết sum vầy 2019” cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn. Đây là năm thứ 4 liên tiếp Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh tổ chức “Tết sum vầy” cho công nhân. Dịp này. Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh trao hơn 500 phần quà, gồm tiền mặt và nhu yếu phẩm cho công nhân lao động, mỗi phần quà trị giá từ 300 ngàn đến 500 ngàn đồng. Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh cũng trao 4 căn nhà mái ấm công đoàn cho công nhân lao động đang khó khăn về nhà ở, mỗi căn nhà trị giá 40 triệu đồng. Bà Lê Thị Kim Chi, Phó Liên đoàn lao động tỉnh Trà Vinh, cho biết: “4 người lao động đang gặp khó khăn về nhà ở, có những căn nhà đang dột nát, xiêu vẹo. Cho nên ưu tiên tặng nhà tại “Tết sum vầy” năm nay. Tỉnh trao quà Tết cho công nhân, vì các cấp công đoàn cũng như Liên đoàn lao động tỉnh, muốn mang đến công nhân niềm vui, niềm phấn khởi được đón Tết ấm no, đầm ấm bên gia đình”.

Ngày 27/1, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thăm, chúc Tết các linh mục và tặng quà 50 gia đình đồng bào công giáo có hoàn cảnh khó khăn thuộc Giáo xứ Chính tòa Hà Nội. Ông Nguyễn Đức Chung bày tỏ sự cảm kích trước tấm lòng của bà con Giáo xứ Chính tòa khi đã thành lập Hội Bác ái nhằm giúp đỡ người khó khăn. Trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, thành phố Hà Nội huy động hơn 400 tỷ đồng và kêu gọi xã hội hóa để tặng quà Tết cho người nghèo, người có công, gia đình chính sách. Đến nay, toàn thành phố đã tặng quà cho hơn 850.000 người, đảm bảo nhân dân ai cũng có Tết.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác