Dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu

(VOV5) -  Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương diễn ra với các nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của người dân Nam bộ.

Ngày 24/1, đoàn lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh do Bí thư Thành ủy thành phố Đinh La Thăng dẫn đầu đã tham dự Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương tại Đền Thượng, Khu tưởng niệm các Vua Hùng (thuộc Công viên Lịch sử - Văn hóa dân tộc) quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

 

Dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương nhân dịp Tết Nguyên đán Đinh Dậu  - ảnh 1
Ảnh minh họa: Nguồn TTXVN

Lễ dâng cúng bánh tét Quốc Tổ Hùng Vương diễn ra với các nghi lễ truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc, đặc trưng của người dân Nam bộ. Bánh tét dâng Quốc Tổ được lựa chọn từ những chiếc bánh đẹp, ngon nhất trong cuộc thi nấu bánh tét cùng các đặc sản của vùng đất phương Nam. Đây là một trong những hoạt động truyền thống hằng năm của Thành phố Hồ Chí Minh dịp Tết cổ truyền của dân tộc, qua đó, thể hiện sâu sắc tinh thần cộng đồng, khẳng định công lao to lớn của các Vua Hùng đã có công dựng nước, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, khơi dậy tinh thần đại đoàn kết trong thế hệ trẻ và người dân thành phố.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác