Khai mạc Triển lãm tranh Tết truyền thống Việt-Trung tại Bắc Kinh

(VOV5) - Các bức tranh mang tâm hồn Việt này tiêu biểu cho ba đề tài: tranh Tết, tranh thờ và tranh thế sự mang ý nghĩa hướng về gia đình, về truyền thống và cội nguồn. 

Nhận lời mời của Bộ Văn hóa Trung Quốc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện và đoàn công tác cấp cao đã thăm chính thức Trung Quốc từ ngày 7-9/1. Chiều 8/1, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã dự Lễ khai mạc Triển lãm tranh Tết truyền thống Việt-Trung tại tại Hội Hữu nghị Đối ngoại Nhân dân thành phố Bắc Kinh.

Khai mạc Triển lãm tranh Tết truyền thống Việt-Trung tại Bắc Kinh - ảnh 1 Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thực hiện nghi thức khai mạc triển lãm - Ảnh: Triệu Vĩnh Hà/TTXVN

Tại triển lãm, công chúng và khách tham quan đã được chiêm ngưỡng những bộ sưu tập tranh dân gian Việt Nam với các dòng tranh đặc sắc như: Đông Hồ, Hàng Trống… Các bức tranh mang tâm hồn Việt này tiêu biểu cho 3 đề tài: tranh Tết, tranh thờ và tranh thế sự mang ý nghĩa hướng về gia đình, về truyền thống và cội nguồn. Trong khi đó, các bức tranh dân gian độc đáo của Trung Quốc cũng kết tinh nhiều giá trị thẩm mỹ, tinh thần và tín ngưỡng của người xưa. Các bức tranh dân gian của Trung Quốc đã phản ánh rõ nét tương đồng với Việt Nam về phong tục mua tranh Tết tạo sự ấm cúng và cầu mong một năm mới an khang, thịnh vượng. Triển lãm diễn ra đến hết ngày 15/1.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác